thiếu nước sạch
A Bung khát nước sạch trầm trọng

A Bung khát nước sạch trầm trọng

0
Nhiều thôn ở xã cùng cao biên giới của tỉnh Quảng Trị bị cơn khát nước sạch bủa vây suốt nhiều năm nay. Nguyên nhân một phần vì những công trình nước tự chảy đã bị hư hỏng, một phần vì việc sử dụng thuốc trừ cỏ bừa bãi và nạn sử dụng hóa chất trong khai thác vàng sa khoáng ở đầu nguồn.
Suốt 15 năm thiếu nước sinh hoạt, 300 hộ dân phải sử dụng nước suối ô nhiễm

Suốt 15 năm thiếu nước sinh hoạt, 300 hộ dân phải sử dụng nước suối ô nhiễm

0
Suốt 15 năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Sơn Định, H.Sơn Hòa (Phú Yên) phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Nước dùng ăn uống thì người dân phải mua với giá cao. Nước dùng tắm giặt thì người dân phải đi hàng cây số chở nước suối về, trong khi nước suối cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Nhà máy nước… khát nước

Nhà máy nước… khát nước

0
Tốn gần 100 tỉ đồng để đầu tư cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 4 xã, nhưng nhà máy nước Long Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa nhà máy khi mùa nắng nóng đến.
Cửa lấy nước vào nhà máy Cầu Đỏ đã vận hành trở lại sau khi độ mặn trong nước thô đã giảm xuống /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Không thiếu nước, Đà Nẵng vẫn 'khát'

0
Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước khẳng định nguồn nước trên sông Vu Gia là không thiếu nhưng phương án lấy nước chưa phù hợp khiến Đà Nẵng thiếu nước.
Gia đình ông Phan Đình Liên phải đào và khoan đến 4 giếng nước nhưng không sử dụng được /// Phạm Đức

Tái định cư kiểu 'đem con bỏ chợ'

0
Gần 9 năm qua, nhiều hộ dân sinh sống ở khu tái định cư Hà Tân, xã Sơn Tây, H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) vô cùng khốn khổ vì thiếu nước sạch.
Hàng loạt công trình nước sạch ‘đắp chiếu”

Hàng loạt công trình nước sạch ‘đắp chiếu”

0
Trước đây, tại thôn Nước Ui xã Ba Vì, Ba Tơ, Quảng Ngãi có công trình nước sạch đầu tư hàng tỉ đồng. Tuy nhiên, mưa lũ hồi cuối năm ngoái đã làm hỏng đường ống nên giờ không có nước sạch.
Người dân P.Hòa Khánh Nam thức đêm hứng nước /// Nguyễn Tú

Đà Nẵng thiếu nước sạch

0
Nhiều ngày qua, người dân TP.Đà Nẵng ở một số khu vực bị thiếu nước do hệ thống hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển đô thị.