thổ cẩm
Chị Sầm Thị Tình mặc áo dài dệt thổ cẩm

Cô gái Thái 'thổi hồn' vào thổ cẩm

0
'Nghề dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của dân tộc Thái. Nghề này đã giúp mẹ mình nuôi mấy anh em đến bây giờ. Mình cũng muốn giữ gìn và phát triển nghề này hơn', chị Tình chia sẻ.
 
Váy thổ cẩm trong bộ sưu tập Ngọc Viễn Đông của Patrick Phạm /// Ảnh: CTV

Lãnh Mỹ A và thổ cẩm Việt Nam lên sàn diễn thời trang Paris

0
Nhà thiết kế Patrick Phạm (mang hai dòng máu Pháp - Việt, sang Pháp sinh sống từ năm 8 tuổi) sẽ giới thiệu bộ sưu tập chủ đề Ngọc Viễn Đông tại Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture thu đông 2019 (diễn ra từ 30.6 - 4.7 tại Paris, Pháp).
Chuẩn bị cho dệt thổ cẩm /// Ảnh: Trần Hiếu

Dệt thổ cẩm và sơn nữ của đại ngàn

0
Nghề dệt thổ cẩm độc đáo, truyền đời của cộng đồng bản địa cao nguyên đại ngàn, vẫn luôn là mạch ngầm tột quý trong không gian văn hóa nơi đây.
Nghệ nhân Rơchâm Ri ngồi dệt thổ cẩm dưới gốc cây  /// ĐỨC NHẬT

Sợi buồn thổ cẩm

0
Theo dòng chảy của thời gian, nghề dệt thổ cẩm dần bị mai một, tiếng thoi đưa cũng dần lịm tắt trong những nóc nhà sàn.
Tấm khố của người Giẻ Triêng cực kỳ độc đáo vì hoa văn trang trí được xếp từ hạt chì /// Ảnh: Hoàng Sơn

Kiệt tác ở Trường Sơn

0
Lần đầu tiên sau hàng chục năm đặt trong tủ nhiệt độ, 2 chiếc khố độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn được cán bộ Bảo tàng Đà Nẵng cho 'khách quý' mục kích.
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại Đắk Nông

Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ

0
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề 'Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ' vừa được Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông).
Ngọc Hân chia sẻ đây là lần thứ hai cô gặp H'Hen. Càng tiếp xúc cô càng dành nhiều thiện cảm, sự quý mến cho 'đàn em' /// Ảnh: NVCC

Ngọc Hân khen H'Hen Niê giản dị, không màu mè

0
'Hen vẫn như xưa, vô tư, đáng yêu và chân thành. Cô ấy không màu mè, giả tạo mà dễ dàng chia sẻ với mọi người. Tôi thấy chúng tôi có nhiều điểm chung về tính cách gần gũi, giản dị', Ngọc Hân nhận xét về H'Hen.
Thánh đường Masjid Al-Ehsan ở Đa Phước  /// Ảnh: Hoàng Phương

Níu giữ nghề xưa: Mai một thổ cẩm làng Chăm

0
Nhiều sản phẩm tinh xảo của các làng nghề truyền thống ở miền Tây từng vang danh khắp “Nam kỳ lục tỉnh”, được nhiều thế hệ trân trọng, giữ gìn. Theo thời gian, những làng nghề xưa dần mai một. Có làng chỉ sót lại vài người còn theo đuổi, như cố níu giữ kỷ niệm hơn là vì chuyện cơm áo.
Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á

Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á

0
Ngày 12.6, tại làng lụa Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam), Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á 2017 đã khai mạc (ảnh), kéo dài trong 2 ngày.
Trình diễn kỹ thuật dệt /// Ảnh: CTV

Ngày hội tơ lụa

0
Làng lụa Hội An đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều người chờ đợi, khi sự kiện Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á khai mạc ngày 11.6 tới...