thỏa thuận hạt nhân
Iran tuyên bố không còn tuân thủ giới hạn về làm giàu uranium

Iran tuyên bố không còn tuân thủ giới hạn về làm giàu uranium

0
Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 5.1, Iran cho biết nước này sẽ rút khỏi những hạn chế trong việc làm giàu uranium, đồng nghĩa với thêm một bước lùi quan trọng trong cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc.
Hoãn đàm phán với Mỹ không tốt cho Triều Tiên

Hoãn đàm phán với Mỹ không tốt cho Triều Tiên

0
Hôm 23.12, trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói Bình Nhưỡng sẽ không có lợi nếu đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều bị hoãn.
Iran tiếp tục rời xa thỏa thuận hạt nhân

Iran tiếp tục rời xa thỏa thuận hạt nhân

0
Ngày 5.11, truyền thông Iran đưa tin nước này đang nâng cấp một số thiết bị tại các cơ sở hạt nhân. Trong lúc đó, Mỹ vừa áp thêm lệnh cấm vận lên các cá nhân liên quan đến Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội hồi tháng 2.2019 /// Reuters

Thách thức cho thỏa thuận Mỹ - Triều

0
Với những gì đang diễn ra, tình hình giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên hoặc phải sớm đạt được một thỏa hiệp có tính lâu dài cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, hoặc quay trở lại trạng thái căng thẳng như năm 2017.
Tổng thống Donald Trump (trái) và Tổng thống Iran Tổng thống Iran Hassan Rouhani  /// Reuters

Tổng thống Trump nói lãnh đạo Iran 'muốn gặp gỡ'

0
Tổng thống Donald Trump cho hay ông tin rằng giới lãnh đạo Iran muốn đàm phán, củng cố thêm suy đoán Nhà Trắng đang tìm cách sắp xếp cuộc gặp với tổng thống Iran tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sắp tới.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani /// AFP

Iran không đàm phán song phương với Mỹ

0
Hãng AFP ngày 3.9 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố loại trừ khả năng đàm phán song phương với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân.
Bên trong cơ sở hạt nhân Bushehr của Iran /// Reuters

Mong manh thỏa thuận hạt nhân Iran

0
Iran tuyên bố chỉ đối thoại nếu Mỹ dỡ bỏ các lệnh cấm vận và đe dọa tình hình có thể quay lại như thời điểm trước khi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 được ký.
Tổng thống Rouhani khuyên châu Âu và Mỹ quay lại bàn đàm phán hạt nhân  /// Reuters

Tối hậu thư hạt nhân mới từ Iran

0
Israel chuẩn bị cho khả năng can thiệp nếu có xung đột quân sự tại vùng Vịnh, trong lúc Iran cảnh báo sẽ phá vỡ cam kết về giới hạn làm giàu hạt nhân vào ngày 7.7.