thỏa thuận hạt nhân
Tổng thống Trump đã từ chối chứng thực Iran cam kết với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 /// Reuters

Tổng thống Trump dọa chấm dứt thỏa thuận hạt nhân Iran

0
Ông cáo buộc Iran nhiều lần vi phạm những nguyên tắc thỏa thuận - bất chấp việc các tổ chức quốc tế, đồng minh châu Âu và kể cả chính quyền Mỹ cũng phải công nhận Tehran vẫn đang tuân thủ đúng thỏa thuận.
Chính quyền Tây Ban Nha xin lỗi về khủng hoảng Catalonia

Chính quyền Tây Ban Nha xin lỗi về khủng hoảng Catalonia

0

Chính quyền Tây Ban Nha đã lên tiếng xin lỗi vào ngày 06.10 vì cuộc trấn áp bạo lực của cảnh sát tại cuộc trưng cầu dân ý của Catalonia - một cử chỉ hòa giải cho mối quan hệ căng thẳng giữa Barcelona và Madrid.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest /// Reuters

Mỹ bác tin trả tiền chuộc 400 triệu USD cho Iran

0
Sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích từ đảng Cộng hòa, Nhà Trắng ngày 3.8 bác bỏ cáo buộc cho rằng Washington đã trả tiền chuộc 400 triệu USD cho Iran để Tehran trả tự do 5 tù nhân Mỹ.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi giới ngân hàng châu Âu bắt đầu làm ăn với Iran /// Shutterstock

Nhiều ngân hàng châu Âu ngại làm ăn với Iran

0
Dù một số doanh nghiệp lớn đã ký hợp đồng với Iran từ khi Mỹ và các cường quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nước này, nhiều ngân hàng vẫn lo lắng khi nhắc đến quốc gia Trung Đông.
Khu vực của hãng ZTE tại Consumer Electronics Show diễn ra ở thành phố Las Vegas (Mỹ) năm 2014 - Ảnh: Reuters

Mỹ trừng phạt tập đoàn viễn thông Trung Quốc

0
Chính phủ Mỹ vừa có quyết định trừng phạt tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn của Trung Quốc là ZTE, do hãng này né tránh các lệnh trừng phạt đối với Iran.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trả lời báo giới sau chuyến đi đến Vienna (Áo) gặp Ngoại trưởng Iran và đặc phái viên của EU về đối ngoại và an ninh - Ảnh: Reuters

Mỹ - Iran: Răn đe ngoài, xoa dịu trong

0
Biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với cá nhân và công ty Iran không làm tổn hại đáng kể tác động tích cực và ý nghĩa quan trọng của quyết định hủy bỏ những biện pháp trừng phạt cũ của Washington lên Tehran.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Iran Javad Zarif trong cuộc gặp ở Vienna hôm 16.1 - Ảnh: Reuters

Dấu mốc chuyển giai đoạn

0
Việc giải quyết ổn thỏa vấn đề hạt nhân của Iran mở ra thời kỳ mới cho Iran cả về đối nội lẫn đối ngoại và chính trị an ninh khu vực.