thoái hóa điểm vàng
Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng 
 /// Shutterstock

Thêm canxi không gây bệnh về mắt

0
Các nhà khoa học thuộc Viện Mắt quốc gia Mỹ phát hiện bổ sung canxi vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng (AMD - nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực và mù lòa) ở người trên 65 tuổi.
 /// Shutterstock

Ăn cam giúp giảm nguy cơ bị mù lòa

0
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người lớn tuổi hơn 60. Bệnh thoái hóa điểm vàng không thể chữa trị nhưng bạn có thể làm chậm tiến trình của nó, theo Naturalnews.
Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng /// Shutterstock

Ngừa thoái hóa điểm vàng

0
Chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị mù lòa, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Ophthalmology. 
Mỗi ngày ăn một trái cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng /// Shutterstock

Mỗi ngày ăn một trái cam giúp ngăn mù lòa

0

Mỗi ngày ăn một trái cam có thể giúp giảm nguy cơ mù lòa. Các nghiên cứu phát hiện cam có khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, căn bệnh vốn là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa.

 /// Ảnh: Đ.N.Thạch

“Thuốc bổ” từ xoài

0
Ăn xoài đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe vì có hàm lượng vitamin và chất chống ô xy hóa cao.
 /// Ảnh: Shutterstock

Căng thẳng có thể khiến người ta mù lòa

0
Các nhà khoa học tại Trường Thị lực thuộc Đại học bang Ohio, Mỹ đang phân tích về tác động của căng thẳng đến thoái hóa điểm vàng, hoặc AMD vốn có thể gây mù lòa, theo UPI.
6 lời khuyên không thể bỏ qua để bảo vệ mắt

6 lời khuyên không thể bỏ qua để bảo vệ mắt

0

Thị lực với tất cả chúng ta đều rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều thói quen và lối sống có thể gây tổn hại cho mắt, ảnh hưởng đến thị lực khi về già. Dưới đây là 6 lời khuyên hữu ích giúp bạn bảo vệ mắt.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng  /// - Ảnh minh họa: Shutterstock

Hút thuốc gây mất thị lực và các bệnh về mắt

0
Một số nghiên cứu gần đây phát hiện hút thuốc làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bệnh võng mạc, tiểu đường và hội chứng khô mắt, theo Thehealthsite.
Ảnh chụp màn hình Medical Daily

Tế bào gốc có thể chữa bệnh mù lòa?

0
Không giống như hình thức của các chứng rối loạn thị giác khác, mù lòa dường như không thể chữa được bằng cách phẫu thuật hay đeo kính.
Màu mắt phản ánh tình trạng sức khỏe - Ảnh chụp màn hình Prevention

Màu mắt 'tố cáo' tình trạng sức khỏe của bạn

0
Cho dù mắt màu đen, nâu, xanh hay xám thì cũng có thể cho bạn biết nhiều hơn về bản thân, hoặc thậm chí dự đoán nguy cơ những bệnh thường gặp đặc trưng cho mỗi màu mắt khác nhau, theo tổng hợp nghiên cứu trên Prevention.
Với hướng điều trị mới có thể cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng - Ảnh: Shutterstock

Ghép 'camera' điều trị thoái hóa điểm vàng

0
Trong một cách tiếp cận mang tính đột phá, hai chuyên gia người Anh và Tây Ban Nha đã phát minh một dạng cấy ghép “màn hình rộng” cho mắt, hứa hẹn mang lại thị lực cho những người bị chứng thoái hóa điểm vàng.
Bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt

Bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt

0
(TNO) Bạn nheo mắt và dụi mắt liên tục? Ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính có thể khiến mắt mờ, ngứa và đau đầu. Dưới đây là vài bài tập đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe mắt và giảm căng thẳng cho mắt.
Giảm nguy cơ lão hóa mắt

Giảm nguy cơ lão hóa mắt

0
Nhiều nghiên cứu đã cho ra một kết quả tương đối: cứ 12 người thì có 1 người sẽ bị khiếm thị hoặc chỉ thấy mờ mờ vào độ tuổi 60. Tuy nhiên, một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống có thể giúp giảm 20% nguy cơ mất dần thị lực.