thoái hóa
 /// Shutterstock

Ăn cam ngừa mất thị lực

0
Muốn đôi mắt vẫn nhìn rõ khi về già, bạn hãy ăn cam hằng ngày, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.
Kiểm soát quyền lực

Kiểm soát quyền lực

1
“Tại sao có hiện tượng đề bạt, cất nhắc người nhà, người thân quen mặc dù không đủ tiêu chuẩn? Vì sao cứ nói bổ nhiệm đúng quy trình nhưng kết quả thực tế bố trí cán bộ lại là sai?".
 /// Ảnh: Shutterstock

Tái tạo khớp gối cho người trẻ

0
Theo thống kê tại Việt Nam, có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên tuổi 65 và 85% người trên tuổi 80 bị thoái hóa khớp. Đáng lưu ý là bệnh lý thoái hóa khớp gối đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.
Dưỡng chất sinh học PEPTAN nuôi dưỡng sụn khớp và xương dưới sụn, giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn, bảo vệ xương khớp trước sự thay đổi của thời tiết.

Thói quen sai khiến xương khớp 'chịu trận'

1
Có những thói quen hay tư thế chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày nhưng lại là “kẻ thù” lớn của xương khớp, khiến xương khớp nhanh hư hại và các cơn đau nhức trở nên nặng nề hơn, đặc biệt khi trời trở lạnh.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Loại ra khỏi bộ máy những công chức thoái hóa

10
Một trong những rào cản kìm hãm sự phát triển lâu nay là những bất cập trong bộ máy hành chính nhà nước, mà "thủ phạm" không ai khác là các công chức thoái hóa, gây phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng.
Giải pháp mới cho người thoái hóa khớp

Giải pháp mới cho người thoái hóa khớp

3
Quá trình lao động, sinh hoạt, những thói quen không tốt cùng các bệnh lý mắc phải ở hệ xương khớp… khiến nhiều khớp trên cơ thể có thể bị thoái hóa nhanh hơn, gây đau đớn kéo dài, thậm chí gây tàn phế sớm.
Thoái hóa van tim

Thoái hóa van tim

0
Bệnh van tim hay gặp ở người cao tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là thoái hóa van tim.
Bệnh chê nhờ ăn lê

Bệnh chê nhờ ăn lê

0
Ăn lê thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) nhận thấy hàm lượng chất xơ cao trong quả lê kích thích nhu động ruột, tống vi khuẩn ra ngoài và ngừa đầy hơi do táo bón.
Đau nhức thắt lưng hành hạ 80% người trưởng thành

Đau nhức thắt lưng hành hạ 80% người trưởng thành

15
Đau nhức thắt lưng (hay đau cột sống thắt lưng) là triệu chứng phổ biến nhất trong bệnh lý cơ xương khớp. Thống kê cho thấy, khoảng 80% người trưởng thành từng xuất hiện đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời.
Cứng khớp buổi sáng - dấu hiệu khớp 'đình công' vì thoái hóa

Cứng khớp buổi sáng - dấu hiệu khớp 'đình công' vì thoái hóa

39
Cứng khớp xảy ra sau mỗi sáng thức dậy hay khi ở lâu một tư thế là dấu hiệu thường gặp ở nhiều người, cảnh báo sụn khớp đang bị hư tổn và thoái hóa khớp xảy ra là điều khó tránh khỏi. Việc chủ động chăm sóc sụn khớp từ sớm là giải pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả đối với đa số trường hợp.
Thoái hóa võng mạc cận thị

Thoái hóa võng mạc cận thị

4
Cận thị có thể dẫn đến thoái hóa võng mạc, nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho thị lực.
Bệnh khớp: Giảm đau phải an toàn!

Bệnh khớp: Giảm đau phải an toàn!

11
“Đói ăn rau, đau uống thuốc”, đa phần người có dấu hiệu đau khớp thường tìm đến một hoặc vài loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau lại làm lu mờ triệu chứng của bệnh, khiến sụn khớp ngày càng thoái hóa nhanh hơn và khó kiểm soát.
Xương 'mọc' gai: Vì đâu nên nỗi?

Xương 'mọc' gai: Vì đâu nên nỗi?

0
Rất nhiều người bị đau xương khớp, chủ quan dùng thuốc giảm đau một thời gian đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán khớp đã bị thoái hóa nặng và đặc biệt trên xương có rất nhiều gai 'mọc' lên, còn gọi là gai xương. Người bệnh bàng hoàng không biết vì sao mình lại rơi vào thảm cảnh như vậy!