thông minh
Não phụ nữ thay đổi sau khi làm mẹ	 /// Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ sụt giảm thông minh vì con

0
Não phụ nữ bị biến đổi trong quá trình thai nghén và tình trạng này kéo dài theo thời gian, với lượng chất xám sụt giảm đáng kể ở nhiều vùng não nhằm cải thiện năng lực chăm sóc con trẻ của người mẹ. 
Thể thao mang lại nhiều lợi ích về cả thể chất, tinh thần, trí não và nhân cách cho con trẻ	 /// Ảnh: Y.H

Trẻ thông minh hơn nhờ… mê chơi thể thao

0
Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục, ngày nay quan niệm của các bậc phụ huynh về việc học, thành công của con trẻ đã thay đổi theo hướng thực tế hơn.
Từ trái qua: Mẫu thiết kế của Apple, Samsung W2017 và Freetel Musashi	 /// Ảnh: T.L

Cuộc đua smartphone nắp gập

0
Những diễn biến tin tức thị trường công nghệ mới nhất chỉ ra dòng điện thoại di động thông minh nắp gập vẫn được các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc quan tâm phát triển.
Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

Làm gì để không bỏ lỡ tài năng của trẻ?

0

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu 5.000 trẻ có trí thông minh vượt trội được thu thập trong 45 năm qua. Một số kết quả khá thú vị; có thể cha mẹ, thầy cô đang vô tình bỏ lỡ tài năng của trẻ.

 /// Ảnh: Shutterstock

Sữa mẹ ngừa bệnh ở trẻ sơ sinh

0
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện một loại đường có trong sữa mẹ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh viêm màng não.
7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

5

Suốt hàng trăm năm qua, khoa học đã liên tục tìm cách để đo lường trí thông minh ở con người. Một trong những thước đo phổ biến nhất là kiểm tra chỉ số IQ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cách này thiếu độ tin cậy.

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để trẻ có thể vừa học, vừa chơi /// Ảnh: Shutterstock

10 cách thư giãn ngày hè giúp trẻ thông minh hơn

0
Mùa hè là thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn và đây cũng là thời điểm thích hợp để rèn luyện cho trẻ em một số kỹ năng thiết yếu, giúp mở mang kiến thức.
 
Thẻ tín dụng là một trong những khoản dự phòng cấp thiết

Vay tiêu dùng thông minh

0
Nhiều người vẫn quan niệm mắc nợ là điều không tốt dù trên thực tế không phải tất cả các khoản nợ đều xấu. Điều quan trọng khi vay nợ là bạn phải đánh giá được năng lực tài chính cá nhân để tránh nợ xấu.
Người thông minh thường dễ bị ghét - Ảnh:  minh họa Shutterstock

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mình nghĩ

10
Những người thông minh có xu hướng kết bạn với những người cùng 'đẳng cấp' với mình. Bởi sau tất cả, sẽ thế nào nếu chẳng có ai bật cười khi bạn kể một câu chuyện vui?

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng