thu hút nhân tài
Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

3
Vấn đề trọng dụng và thu hút nhân tài, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý phải xuất phát từ nhu cầu thực tế, phải có sản phẩm cụ thể, bố trí đúng sở trường, năng lực, đúng vị trí công tác. 
Đại biểu chia sẻ ý kiến trong diễn đàn
 /// ẢNH LƯU QUANG PHỔ

Cơ chế tuyển dụng minh bạch để thu hút người tài

0
Tại diễn đàn 'Đối thoại chính sách về phát triển thanh niên' giữa đại biểu với lãnh đạo Bộ Nội vụ, các đại biểu đã chất vấn, hiến kế về chính sách thu hút người trẻ tài năng, có năng lực vào bộ máy quản lý. 
Ấn Độ đang tìm nhiều cách tuyển dụng trí thức từ nước ngoài /// Ảnh: Shutterstock

'Săn' trí thức kiểu Ấn Độ

0
Khi tiêu chuẩn về năng lực của đội ngũ giảng dạy tại Ấn Độ ngày càng khắt khe, các cơ sở giáo dục hàng đầu tại nước này buộc phải 'săn' các chuyên gia từ nước ngoài.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TP.HCM ban hành quy định mới thu hút nhân tài

3
Theo đó, điều kiện dự tuyển là người có quốc tịch VN và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM (không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo).
Lương 'khủng' để hút nhân tài

Lương 'khủng' để hút nhân tài

15
Nhằm thu hút nhân tài tạo đột phá trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kể từ năm nay TP.HCM dùng ngân sách trả lương lên đến 150 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia đầu ngành.
Những người bắc cầu tri thức

Những người bắc cầu tri thức

0
Khó có thể kể hết những đóng góp cho đất nước của những người học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài. Dù từ bên ngoài hay trở về nước, dù những chương trình mang tính quốc gia hay chỉ diễn ra trong một cộng đồng bé nhỏ… tất cả đều xuất phát với mong ước tạo nên một sự đổi thay.
Trăn trở thu hút nhân tài

Trăn trở thu hút nhân tài

0
Các ý kiến đóng góp tại buổi đối thoại giữa Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng với những người được thu hút theo chính sách nguồn nhân lực đang công tác tại phường, xã vừa qua cho thấy Đà Nẵng cần những giải pháp quyết liệt để tiếp tục phát huy hiệu quả của chủ trương này.
Thomas Friedman: Sinh viên phải biết tự tạo việc làm

Thomas Friedman: Sinh viên phải biết tự tạo việc làm

0
(TNO) Ông Thomas L. Friedman, tác giả của cuốn sách Thế giới phẳng, kể rằng ông thường nói với con: 'Thời của bố, bố phải tìm việc làm nhưng đến thời của con là phải tự tạo ra việc làm'. Đây là khác biệt lớn giữa hai thế hệ.
Hun đúc khát vọng từ bài học thành công của các quốc gia

Hun đúc khát vọng từ bài học thành công của các quốc gia

0
Hành trình vì Khát vọng Việt (do T.Ư Hội LHTN VN và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên chủ trì tổ chức) đã góp phần hun đúc khát vọng vươn lên trong giới trẻ từ bài học thành công của các quốc gia trên thế giới thông qua hội thảo “Khởi nghiệp - Kiến quốc - Công thức thành công từ các cường quốc và bài học cho VN”.
Trà Vinh hỗ trợ 70 triệu đồng/bác sĩ công tác tuyến xã

Trà Vinh hỗ trợ 70 triệu đồng/bác sĩ công tác tuyến xã

0
(TNO) Ngày 24.7, ông Dương Hoàng Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Trà Vinh, cho biết nghị quyết HĐND tỉnh liên quan Đề án “Thu hút bác sĩ về công tác trên địa bàn giai đoạn 2013-2020” đã có hiệu lực thi hành.