thu hút nhân tài
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trong lần trình bày về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức  /// Ảnh: Gia Hân

Thay đổi tư duy 'săn lùng' người tài

9
Một trong những điểm mới của dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức sẽ trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 sắp tới là chính sách đối với người có tài năng.
'Xé rào' cho thảm đỏ

'Xé rào' cho thảm đỏ

0
Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức dự kiến trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 tới đây một lần nữa đề xuất, sửa đổi chính sách đối với người có tài năng.
Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

3
Vấn đề trọng dụng và thu hút nhân tài, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý phải xuất phát từ nhu cầu thực tế, phải có sản phẩm cụ thể, bố trí đúng sở trường, năng lực, đúng vị trí công tác. 
Đại biểu chia sẻ ý kiến trong diễn đàn
 /// ẢNH LƯU QUANG PHỔ

Cơ chế tuyển dụng minh bạch để thu hút người tài

0
Tại diễn đàn 'Đối thoại chính sách về phát triển thanh niên' giữa đại biểu với lãnh đạo Bộ Nội vụ, các đại biểu đã chất vấn, hiến kế về chính sách thu hút người trẻ tài năng, có năng lực vào bộ máy quản lý. 
Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TP.HCM ban hành quy định mới thu hút nhân tài

3
Theo đó, điều kiện dự tuyển là người có quốc tịch VN và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM (không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo).
Lương 'khủng' để hút nhân tài

Lương 'khủng' để hút nhân tài

15
Nhằm thu hút nhân tài tạo đột phá trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kể từ năm nay TP.HCM dùng ngân sách trả lương lên đến 150 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia đầu ngành.
Những người bắc cầu tri thức

Những người bắc cầu tri thức

0
Khó có thể kể hết những đóng góp cho đất nước của những người học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài. Dù từ bên ngoài hay trở về nước, dù những chương trình mang tính quốc gia hay chỉ diễn ra trong một cộng đồng bé nhỏ… tất cả đều xuất phát với mong ước tạo nên một sự đổi thay.
Thomas Friedman: Sinh viên phải biết tự tạo việc làm

Thomas Friedman: Sinh viên phải biết tự tạo việc làm

0
(TNO) Ông Thomas L. Friedman, tác giả của cuốn sách Thế giới phẳng, kể rằng ông thường nói với con: 'Thời của bố, bố phải tìm việc làm nhưng đến thời của con là phải tự tạo ra việc làm'. Đây là khác biệt lớn giữa hai thế hệ.
Trà Vinh hỗ trợ 70 triệu đồng/bác sĩ công tác tuyến xã

Trà Vinh hỗ trợ 70 triệu đồng/bác sĩ công tác tuyến xã

0
(TNO) Ngày 24.7, ông Dương Hoàng Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Trà Vinh, cho biết nghị quyết HĐND tỉnh liên quan Đề án “Thu hút bác sĩ về công tác trên địa bàn giai đoạn 2013-2020” đã có hiệu lực thi hành.
Hà Nội thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế

Hà Nội thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế

0
(TNO) Theo Dự thảo nghị quyết về chính sách trọng dụng nhân tài dự kiến được HĐND TP.Hà Nội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Hà Nội sẽ thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế, chính sách đãi ngộ, trong đó có phương án thu hút một lần bằng 20 tháng lương tối thiểu tại thời điểm tiếp nhận.
Đối thoại với sinh viên

Đối thoại với sinh viên

0
Chiều 1.8, UBND tỉnh Bình Phước đã gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo với 300 sinh viên đang theo học các trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều sinh viên đã đặt ra nhiều vấn đề như: vay vốn, chính sách hỗ trợ cho sinh viên ngành độc hại, về đào tạo và chính sách ưu tiên thu hút nhân tài