thư ký tòa
Ảnh minh họa: Shutterstock

Có hay không việc dằn mặt người tố chạy án?

11
Trong một vụ án nhạy cảm khi có dính líu đến việc tố chạy án thì việc tòa tăng nặng hình phạt đối với bị cáo không khỏi khiến công luận bức xúc: Có hay không một sự dằn mặt?
Thư ký tòa bị bắt vì sửa biên bản

Thư ký tòa bị bắt vì sửa biên bản

0
Một thư ký tòa đã sửa biên bản, 'hô biến' tài sản chung thành tài sản riêng. Tòa án căn cứ biên bản này nên khi thi hành án, 300 m2 nhà và đất là tài sản chung của vợ chồng ông Đ. bị kê biên, phát mãi.
 
Ảnh minh họa

Thư ký TAND Q.4 bị đánh trong khi tống đạt văn bản

40
Đương sự ra mở cửa và nói: 'Mày là thằng dán giấy vào nhà tao phải không. Mày có học thức không'. Song song với lời nói, đương sự này cầm vỏ chai nước giải khát nhào tới phía thư ký Dũng.
Thư ký tòa huyện bị cảnh cáo, cho thôi việc

Thư ký tòa huyện bị cảnh cáo, cho thôi việc

0
Ngày 22.11, thông tin từ TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Nguyễn Thành Bộ, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Thư ký TAND H.Thiệu Hóa vì đã có hành vi thu tiền của người dân không đúng quy định, đồng thời chấp thuận cho ông Tuấn được thôi việc theo nguyện vọng của ông này.
Bắt tạm giam thư ký tòa nhận hối lộ

Bắt tạm giam thư ký tòa nhận hối lộ

0
(TNO) Ngày 6.10, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Sỹ Thuần, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội nhận hối lộ.
Khởi tố, bắt giam thư ký tòa chạy án

Khởi tố, bắt giam thư ký tòa chạy án

0
(TNO) Ngày 5.5, nguồn tin từ Viện KSND tối cao cho biết cơ quan điều tra thuộc Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quốc Thái Cường, 34 tuổi, thư ký TAND Q.12 để điều tra về hành vi 'môi giới hối lộ'.
Một thư ký tòa bị đánh nhập viện

Một thư ký tòa bị đánh nhập viện

0
Khoảng 16 giờ 45 ngày 27.9, một thư ký tòa tên Phan Huỳnh Hoàng Phương (TAND Q.Tân Bình) đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Bành Văn Trân, P.6, Q.Tân Bình thì bất ngờ bị 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ép vào lề đường.
Nguyên thư ký tòa lãnh án 18 tháng tù

Nguyên thư ký tòa lãnh án 18 tháng tù

0
(TNO) Tòa án nhân dân (TAND) TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 28.11 xét xử sơ thẩm đối với Từ Ngọc Cương (34 tuổi), nguyên là thư ký tòa án của TAND TP.Biên Hòa về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Thay đổi tội danh đối với thư ký tòa nhận hối lộ

Thay đổi tội danh đối với thư ký tòa nhận hối lộ

0
Cục Điều tra - Viện KSND tối cao vừa ra quyết định thay đổi tội danh đối với bị can Từ Ngọc Cương, nguyên thư ký TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai), đã bị bắt giam về hành vi "nhận hối lộ" sang tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".