thư pháp
Quán trà tùy tâm ốc đảo xanh giữa lòng Sài Gòn

Quán trà tùy tâm ốc đảo xanh giữa lòng Sài Gòn

0
Tháng 5 năm 2018 quán trà Zentea Mãn tự ra đời tại lầu 2 khu chung cư số 14 Tôn Thất Đạm. Quán được anh Phạm Hoàng Sơn và chị Nguyễn Thị Lý cùng nhau duy trì với mục đích tạo cho cộng đồng một không gian tĩnh tâm, sống chậm hơn để hiểu bản thân nhiều hơn. Đến với quán khách sẽ được hướng dẫn tự pha trà. Khi dùng trà xong khách tự dọn dẹp và bỏ chi phí tùy tâm để góp quỹ duy trì quán. Đặc biệt ở đây có lớp thư tháp, thiền và võ Vịnh Xuân miễn phí.
60 ông đồ 'ra quân' ở Hội chữ Văn Miếu

60 ông đồ 'ra quân' ở Hội chữ Văn Miếu

0
Hội chữ xuân Kỷ Hợi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra từ 29.1 - 17.2 (tức 24 tháng chạp năm Mậu Tuất đến 13 tháng giêng năm Kỷ Hợi). Hội chữ mở hằng ngày từ 8 - 20 giờ. 
Vẽ tranh thủy mặc để tịnh tâm

Vẽ tranh thủy mặc để tịnh tâm

0
Họa sỹ Lưu Châu Minh kết hợp với với Trung tâm nghệ thuật Art Space đã tổ chức lớp học vẽ tranh thủy mặc với đề tài Hoa mẫu đơn.

 

Quán cà phê được xem là "dị" nhất Đà Lạt thu hút nhiều người trẻ  /// Xuân Phương

Quán cà phê 'dị' nhất Đà Lạt mê hoặc giới trẻ

0
Đó chính là quán cà phê Kỳ Ngộ 2 (đường Trạng Trình, P.9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). 'Dị' là vì khi bước vào quán, khách có cảm giác như mình đang rơi vào một không gian triển lãm thư pháp
Những ước mơ dán trên tường nhà đã được chắp cánh

Những ước mơ dán trên tường nhà đã được chắp cánh

0
Ước mơ trong trẻo của các em nhỏ huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) thường được gói ghém trong những bức vẽ nguệch ngoạc, đáng yêu. Ngày hội Trải nghiệm ước mơ đã chắp cánh cho những khao khát mà các em vốn chỉ dám dán trên tường nhà.
Một góc triển lãm  /// Ảnh: Café Ngộ

Triển lãm về Trịnh Công Sơn tại Lâm Đồng

0
Triển lãm Chân dung và thư pháp Trịnh Công Sơn được tổ chức từ ngày 28.4 - 15.5 tại Hội quán Café Ngộ (số 54/11 Bế Văn Đàn, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) do nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và nhà thư pháp Giang Phong phối hợp thực hiện.
Hoạt cảnh tưởng nhớ sự kiện đám cưới Huyền Trân được tổ chức tại lễ hội đền Huyền Trân  /// Ảnh: B.N.L

Đền Huyền Trân ở Huế được chuyển giao cho ngành văn hóa

1
Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Thừa Thiên-Huế, cho biết kể từ đầu năm 2017, Trung tâm văn hóa Huyền Trân đã chính thức được Công ty CP du lịch Hương Giang bàn giao cho Sở VH-TT-DL quản lý để phát huy giá trị, xây dựng nơi đây trở thành một địa chỉ văn hóa - du lịch tâm linh của địa phương.
Tác phẩm Tâm, Đại cát của Minh Thông  /// Ảnh: H.Đ.N

Triển lãm nét đẹp chữ Việt

0
Kỷ niệm 10 năm thành lập (20.12.2006 - 20.12.2016), CLB thư pháp Nét Việt tổ chức triển lãm tranh - thư pháp với chủ đề Nét Việt - Chữ viết Việt - Tâm hồn Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).
 /// Châu Nông

Người giữ hồn thư pháp phố cổ

0
Nghệ nhân Đỗ Thanh Nhàn (ảnh, 70 tuổi, P.Minh An, TP.Hội An, Quảng Nam) còn biết đến là người “giữ hồn” cho thư pháp Việt.
Triển lãm tranh mừng Quốc khánh

Triển lãm tranh mừng Quốc khánh

0
Chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sáng 24.8, CLB mỹ thuật người Hoa và Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc phòng tranh tại 218A Pasteur, Q.3, TP.HCM.
Người Hà Nội chen chân xin chữ đầu Xuân

Người Hà Nội chen chân xin chữ đầu Xuân

0

Đã thành nếp văn hoá truyền thống, từ sáng mùng 2 Tết Bính Thân hàng nghìn người dân thủ đô đã đến xin chữ đầu xuân tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.