thụ thai
Trầm cảm nặng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai /// Ảnh: Shutterstock

Trầm cảm làm giảm cơ hội thụ thai

0
Những phụ nữ có triệu chứng trầm cảm nặng có thể giảm khả năng mang thai, là kết luận mới đây của các nhà nghiên cứu từ Trường ĐH Y tế công cộng Boston (Mỹ).
Hầu hết các trường hợp vô sinh không thể ngăn ngừa hoặc không dự đoán được - Ảnh: Shutterstock

Bạn làm gì khi bị vô sinh?

1
Vô sinh là điều không ai muốn, nhưng dù thế nào đi nữa cũng đừng tự phá hoại bản thân mình.
Nấm trắng tốt cho sinh sản nam và nữ /// Ảnh: Shutterstock

5 loại thực phẩm giúp tăng cơ hội thụ thai

1
Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai thì dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống hằng ngày nhằm tăng cường cơ hội thụ thai thành công, theo fitness.
Bí kíp tăng khả năng thụ thai

Bí kíp tăng khả năng thụ thai

0
Ngày nay việc khó thụ thai, hiếm muộn trở thành chủ đề khá “nóng”. Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi phải sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh đó, một số mẹo nhỏ sau cũng có thể giúp việc thụ thai dễ dàng hơn.
Tinh binh sẽ khỏe nếu ăn uống lành mạnh - Ảnh: Shutterstock

Sự thật ít biết về ‘tinh binh’

1
Tinh trùng có thể sống được bao lâu, hay tinh trùng chuyển động nhiều hay ít,… là 2 trong số 10 sự thật ít biết về tinh trùng, theo men’s journal.
Nhiễm giun có thể làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ

Nhiễm giun có thể làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ

2

(TNO) Nghiên cứu của các nhà khoa học thực hiện ở vùng rừng nhiệt đới dọc sông Amazon, đoạn chảy qua  Bolivia, cho thấy những người phụ nữ bản xứ bị nhiễm giun đũa có nhiều hơn phụ nữ bình thường đến 2 con.

Ảnh: Shutterstock

Tăng cơ hội thụ thai IVF nhờ xét nghiệm mới

0
Dữ liệu thu thập từ một số phòng khám ở Mỹ cho thấy, xét nghiệm nhằm kiểm tra số lượng bất thường trong ADN của phôi thụ tinh qua ống nghiệm (IVF) được chứng minh có thể cải thiện xác suất thụ thai thành công.
Ở giai đoạn nào phụ nữ cũng có thể thụ thai, không nhất thiết phải là giai đoạn trước rụng trứng - Ảnh: Shutterstock

'Giao ban' thời điểm nào cũng có thể thụ thai?

0

(TNO) Hầu hết mọi người đều tin rằng 'giao ban' vào thời điểm rụng trứng mới dễ thụ thai, nhưng hai nghiên cứu mới công bố cho thấy 'yêu' bất cứ lúc nào cũng có thể làm tăng cơ hội thụ thai.

Những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng

Những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng

0
(TNO) Cảm thấy tinh trùng ít hoặc gặp trục trặc trong ham muốn tình dục? Đừng quá lo lắng, một số thực phẩm sau có thể giúp nâng cao lượng tinh trùng và cải thiện khả năng thụ tinh.
Thực phẩm hỗ trợ sinh sản

Thực phẩm hỗ trợ sinh sản

0
Đạm thực vật. Đây là một nguồn đạm lành mạnh giúp tăng khả năng sinh sản. Các loại rau tối màu cung cấp chất sắt, a xít folic, B12, chất chống ô xy hóa và vitamin E.
Những 'kẻ thù' cản trở khả năng làm mẹ của bạn

Những 'kẻ thù' cản trở khả năng làm mẹ của bạn

0
(TNO) Một số yếu tố về lối sống và môi trường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Sau đây là các yếu tố mà phụ nữ cần xem xét để không gì có thể cản trở khả năng làm mẹ của bạn.
Những điều cần biết về tinh trùng để tăng khả năng thụ thai

Những điều cần biết về tinh trùng để tăng khả năng thụ thai

0
(TNO) Lượng tinh binh (tinh trùng) đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai. Nam giới đang có lượng tinh binh thấp cần biết những thông tin liên quan dưới đây để tăng cơ hội thụ thai qua cách thay đổi lối sống và điều trị, theo bodyandsoul.
Liệu pháp tự nhiên giúp tăng lượng 'tinh binh'

Liệu pháp tự nhiên giúp tăng lượng 'tinh binh'

0

(TNO) Số lượng tinh trùng thấp là một trong những lý do dẫn đến vô sinh. Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản đưa ra những gợi ý sau giúp tăng số lượng tinh trùng, bao gồm việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như duy trì những thói quen tốt.