thủ thiêm
Cử tri ngất xỉu, bật khóc tại buổi tiếp xúc đại biểu Quốc hội hôm qua	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đầy bức xúc Thủ Thiêm

11
Buổi tiếp xúc dự kiến từ 14 - 16 giờ 30, nhưng kéo dài đến hơn 20 giờ 30 với rất nhiều nước mắt và cả sự giận dữ của cử tri bị ảnh hưởng bởi khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Một khu dân cư cao cấp ở Thủ Thiêm /// Ảnh: Độc Lập

Thủ Thiêm, vì sao biến dạng quy hoạch?

11
Sau khi có Quyết định 367 của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM đã nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, dẫn đến khu đô thị này bị “biến dạng” và là một trong những nguyên nhân phát sinh nhiều hệ lụy.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) nhìn từ phía Q.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thủ tướng cho phép điều chỉnh quy hoạch Thủ Thiêm?

20
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, việc người dân khiếu kiện phức tạp nhiều năm qua có liên quan đến việc thay đổi quy hoạch Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, đặc biệt liên quan đến bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 bị thất lạc nay vẫn chưa tìm thấy.
Mặt bằng 9 lô đất khu chức năng số 1 - vùng lõi trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm /// ẢNH: ĐÌNH PHÚ

'Đất vàng' Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào?

0
Toàn bộ 9 lô đất khu chức năng số 1 - vùng lõi trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 78.000m2 với giá trị đầu tư tạm tính 27.000 tỉ đồng. Những điều kiện nào được đặt ra để đấu giá các lô ‘đất vàng’ này?
Cử tri trình bản đồ cỡ lớn về quy hoạch Thủ Thiêm với ĐBQH

Cử tri trình bản đồ cỡ lớn về quy hoạch Thủ Thiêm với ĐBQH

0

Chiều 9.5.2018, đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Cử tri tại đây đã đưa ra một tấm bản đồ rộng khoảng 4 mét vuông và cho rằng đây là bản sao của bản đồ kèm theo quyết định 367/1996 của Thủ tướng chính phủ.