thụ tinh
Cừu con ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tinh dịch của con cừu đực được trữ đông từ năm 1968 /// Ảnh: Chụp màn hình CNN

Thụ tinh cho cừu bằng tinh dịch 'cổ' nhất

0
Một nhóm nhà khoa học tại Viện Nông nghiệp Đại học Sydney (Úc) đã nhân giống thành công 34 con cừu con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tinh dịch của con cừu đực được trữ đông từ năm 1968.
Khoa học vẫn chưa biết rõ liệu tinh trùng con người có thể thụ thai trong không gian hay không /// Shutterstock

Con người có thể thụ thai trong không gian?

0

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang gửi tinh trùng lên Trạm không gian quốc tế (ISS) để nghiên cứu xem liệu con người có thể thụ thai được trong môi trường không gian hay không. 

TS-BS Vương Thị Ngọc Lan đang chọc hút noãn làm thụ tinh trong ống nghiệm ///  Ảnh: NVCC

Người mẹ của nghìn con

2
Đầu năm 2018, một thông tin làm nức lòng giới y học VN khi tạp chí y khoa nổi tiếng nhất thế giới New England Journal of Medicine (NEJM) đăng kết quả nghiên cứu của nhóm bác sĩ VN về thụ tinh trong ống nghiệm.
 /// Ảnh: Quốc Huy

Thư tình gửi một người ở Đà Lạt

0
Năm nay, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ và giải trí Thanh Niên đưa chương trình tưởng nhớ 16 năm ngày mất của nhạc sĩ đến với khán giả tại Đà Lạt (Lâm Đồng).
 /// Ảnh: Shutterstock

Hy vọng mới cho năng lực làm mẹ

0
Các chuyên gia Scotland đã tìm được chứng cứ đầu tiên cho thấy buồng trứng của nữ giới có thể mọc thêm trứng mới chứ không phải bị giới hạn bởi số lượng có từ khi chào đời.
Anh Đỗ Đại Dương cùng vợ và con gái /// Ảnh: Nam Sơn

Không tinh trùng vẫn có thể sinh con

0
Với kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ đã hỗ trợ sinh sản thành công nhiều trường hợp nam giới hiếm muộn, trong đó nhiều trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch vẫn có thể làm cha.
Cực khoái nữ bắt đầu ở động vật có vú khoảng 150 triệu năm trước đây để giúp nữ giới rụng trứng hoặc phóng thích trứng để thụ tinh /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cực khoái nữ bắt nguồn từ đâu?

0
Cơ thể con người luôn tồn tại những bí ẩn, đặc biệt là phụ nữ. Hầu hết đàn ông đạt cực khoái khi quan hệ tình dục đều có một mục đích sinh học rõ ràng, đó là tiếp cận và thụ tinh.
Tại sao con tôi không giống tôi?

Tại sao con tôi không giống tôi?

0

(Tin Nóng) Nhiều người thắc mắc sao con họ không giống họ, và dưới đây có thể là lý do thuyết phục, theo một nghiên cứu khoa học mới.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Những điều cần biết về vô sinh nam

1
Dưới đây là những chia sẻ về vô sinh nam của tiến sĩ Darius Paduch, Giám đốc Viện y học và sức khỏe tình dục tại Trường cao đẳng Weill Cornell (Mỹ), theo menshealth.
Các nhà khoa học Pháp tuyên bố đã tạo được tinh trùng trong ống nghiệm - Ảnh minh họa: Reuters

Pháp tuyên bố tạo thành công tinh trùng trong ống nghiệm

0

(TNO) Các nhà khoa học Pháp tuyên bố họ đã phát triển thành công công nghệ nuôi cấy tế bào chưa trưởng thành trong tinh hoàn thành tế bào tinh trùng trong ống nghiệm. Thông tin này đang mang lại nhiều hy vọng chữa chứng vô sinh ở nam giới, theo The Independent.

Đọc trong tuần

Đọc trong tuần

0
Từ fanpage sở hữu hơn 1 triệu lượt like của chính tác giả Bom Kasidith Prasith, cuốn sách 'Gấu' nhà tui là những khuôn hình đáng yêu về một mối tình thời hiện đại của hai bạn trẻ.
Những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng

Những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng

0
(TNO) Cảm thấy tinh trùng ít hoặc gặp trục trặc trong ham muốn tình dục? Đừng quá lo lắng, một số thực phẩm sau có thể giúp nâng cao lượng tinh trùng và cải thiện khả năng thụ tinh.