thủ tướng thái lan
Tướng Prayut Chan-ocha được bầu lại làm thủ tướng Thái Lan nhiệm kỳ 5 năm	  /// Ảnh: Reuters

Thái Lan khôi phục chính quyền dân sự

0
Trong chính quyền dân sự, Thủ tướng tân cử Prayut Chan-ocha sẽ điều hành nội các không do ông lựa chọn và phải chia sẻ quyền lực với liên minh cầm quyền.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha /// Reuters

Người dân Thái Lan 'quá lười'

1
Trong cuộc họp nội các hồi cuối tuần, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bày tỏ lo lắng về tình trạng mà ông cho là “quá lười biếng, ngại thử thách” của người dân khiến kinh tế đất nước phát triển chậm, thiếu sáng tạo.
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bán gạo hỗ trợ nông dân tại Bangkok /// AFP

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck đi bán gạo

1
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đến tận các vùng nông thôn thu mua gạo rồi bán lại ở Bangkok nhằm hỗ trợ nông dân trong cơn khủng hoảng giá gạo.
Thủ tướng Thái Lan đe dọa trừng phạt nhà báo

Thủ tướng Thái Lan đe dọa trừng phạt nhà báo

0
(TNO) Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 25.3 đã cảnh báo một nhà báo trong nước vì đưa thông tin sai sự thật. Ông Prayut cũng cảnh báo giới truyền thông không nên nói thêm về những tin tức làm ảnh hưởng đến xã hội và an ninh quốc gia.
Bà Yingluck được tự do rời Thái Lan

Bà Yingluck được tự do rời Thái Lan

0
(TNO) Mặc dù đang trong giai đoạn bị khởi tố hình sự nhưng cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vẫn được tự do đi lại và không bị giới hạn ra, vào Thái Lan.
Anh sao, em vậy

Anh sao, em vậy

0
Sau quyết định của Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan truất quyền, cấm hoạt động chính trị trong 5 năm cũng như có thể truy cứu hình sự cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bà và anh trai Thaksin của mình đều đã đi con đường giống nhau: đạt tới đỉnh cao chính trị rồi cùng chung số phận bị luận tội, xét xử.
Cựu thủ tướng Thái lại bị kết tội

Cựu thủ tướng Thái lại bị kết tội

0
(TNO) Bà Yingluck Shinawatra, người bị cách chức thủ tướng Thái Lan hôm 7.5, lại bị kết tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong chính sách trợ giá gạo của nước này.
Thủ tướng Thái Lan hầu tòa

Thủ tướng Thái Lan hầu tòa

0
(TNO) Lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 6.5, thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã ra trình diện trước tòa để trả lời thẩm vấn về cáo buộc thao túng nhân sự ở cơ quan an ninh quốc gia.