thue nha o
Bộ Tài chính đề xuất sở hữu 1 căn nhà trên 700 triệu đồng cũng phải nộp thuế đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều /// Ảnh: Đình Phú

Đánh thuế nhà ở sẽ dẫn đến 'thuế chồng thuế'

1
Liên quan đến dự thảo luật Thuế tài sản mà Bộ Tài chính đề xuất, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng nếu áp dụng sẽ dẫn đến tình trạng 'thuế chồng thuế'.
Hàng loạt mặt hàng từ tiêu dùng, sinh hoạt, sản xuất dự kiến tăng
thuế thời gian tới khiến người dân hoa mắt, chóng mặt /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thuế nặng!

41
Căn nhà 1,5 tỉ đồng nộp thuế tăng gấp 10 lần, một khối nước sạch đội phí ít nhất 500 đồng, 1 lon cà phê giá đắt hơn 1.000 đồng, 1 kg phân bón gánh thêm 350 - 700 đồng...; hàng loạt mặt hàng từ tiêu dùng, sinh hoạt, sản xuất dự kiến tăng thuế thời gian tới khiến người dân hoa mắt, chóng mặt.
Dễ Bộ, khổ dân

Dễ Bộ, khổ dân

0
Cứ nhắm vào dân để tăng thuế cũ, đề xuất thuế mới thay vì triển khai các giải pháp chống thất thu, giảm các khoản chi lãng phí, đề xuất các giải pháp đột phá để tăng thu bền vững... Cách làm này dễ cho Bộ Tài chính nhưng lại khiến người dân khốn khổ vì túi tiền ngày càng teo tóp.
Biệt thự xây thô để hoang do thị trường bất động sản gặp khủng hoảng một thời gian dài /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không nên đánh thuế nhà ở thứ 2

2
Đánh thuế sở hữu nhà ở thứ 2, theo các chuyên gia sẽ không chống được đầu cơ, vẫn lãng phí đất, thậm chí còn “bóp” nghẹt thị trường căn hộ cho thuê khiến người thu nhập thấp càng khó khăn hơn.
Nâng thuế đánh vào người lao động có thể đẩy một bộ phận cận nghèo trở về nghèo /// Ảnh: Ngọc Dương

Thuế nặng: Nguy cơ người cận nghèo thành nghèo

12
Theo Phó trưởng ban Công tác đại biểu Bùi Đức Thụ, phải đặt cải cách thuế tài sản và các sắc thuế khác trong bối cảnh chung, đạt mục tiêu đặt ra. Hiện tại, chúng ta quá tập trung vào tăng thu là bất hợp lý. Trong khi đó, quản lý thu lại quá kém, nợ đọng thuế lên tới 73.000 tỉ đồng, trong đó một nửa không có khả năng thu được.
Vay vốn mua, thuê nhà ở xã hội được miễn phí chuyển tiền

Vay vốn mua, thuê nhà ở xã hội được miễn phí chuyển tiền

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết để vay vốn theo chương trình cho vay mua, thuê nhà ở xã hội, xây mới hoặc cải tạo sửa sữa nhà để ở, trước hết nơi cho vay mở tài khoản tiền gửi cho người vay phục vụ cho việc gửi tiền tiết kiệm và trả lãi theo quy định trong thời gian gửi tiền tiết kiệm, cũng như tạo nguồn trả nợ, trả lãi trong thời gian thu nợ.
Gia hạn nợ đối với cho vay mua, thuê nhà ở xã hội

Gia hạn nợ đối với cho vay mua, thuê nhà ở xã hội

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết, theo hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, khi đến hạn trả nợ cuối cùng, người vay vốn chưa trả được nợ do nguyên nhân khách quan thì được xem xét gia hạn nợ.
Bạn gái Ozil chọn nhà ngay giữa 'lòng địch

Bạn gái Ozil chọn nhà ngay giữa 'lòng địch

0
(TNO) Sự có mặt của tân binh Mesut Ozil hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị cho Arsenal thời gian tới, song nữ ca sĩ Mandy Capristo vốn là bạn gái của danh thủ người Đức mới đây lại tỏ ra bất cẩn trong việc tìm thuê nhà ở London.
Hướng dẫn mới về cho thuê nhà, mặt bằng

Hướng dẫn mới về cho thuê nhà, mặt bằng

0
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc hộ gia đình, cá nhân đăng ký kinh doanh ngành, nghề cho thuê nhà, cho người nước ngoài thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng để kinh doanh
“Nóng” lò luyện thi, “bí” nhà trọ

“Nóng” lò luyện thi, “bí” nhà trọ

0
(TNO) Giống như đã hẹn trước, cứ sau kỳ thi tốt nghiệp ít ngày, các lò luyện thi tại Hà Nội đua nhau mở các lớp luyện thi đại học cấp tốc. Đi kèm với đó, giá thuê nhà ở trọ luyện thi cũng tăng vù vù do khan hiếm.
Thêm nhiều đối tượng được thuê nhà ở xã hội

Thêm nhiều đối tượng được thuê nhà ở xã hội

0
Bổ sung đối tượng thuộc diện hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị nhà nước được thuê nhà ở xã hội (NƠXH). Đó là một trong những nội dung mà Sở Xây dựng đang lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng xét duyệt NƠXH và UBND các quận - huyện nhằm hoàn chỉnh dự thảo quyết định (QĐ) thay thế QĐ 86 ngày 18-12-2008 của UBND TPHCM về quy định quản lý và sử dụng NƠXH trên địa bàn TP vì QĐ này không còn phù hợp với thực tế.
Tai nạn do ngủ gật

Tai nạn do ngủ gật

0
Chị Trần Thị T. (35 tuổi, quê Bắc Ninh) vào TP.HCM thuê nhà ở Q.7 làm nghề bán hàng rau quả.
Người mua nhà ở xã hội chỉ được bán nhà đó sau 10 năm

Người mua nhà ở xã hội chỉ được bán nhà đó sau 10 năm

0
Người mua, thuê mua nhà ở xã hội thì chỉ được phép bán, cho thuê nhà ở đó sau khi đã trả hết tiền cho chủ đầu tư và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở nhưng phải đảm bảo thời gian tối thiểu là 10 năm kể từ thời điểm ký hợp đồng mua, thuê nhà.