thuế thu nhập
Trình Quốc hội phương án giảm thuế xuống 15 - 17%

Trình Quốc hội phương án giảm thuế xuống 15 - 17%

1
Trong khi chi phí đầu vào với lãi vay cao, thì ở đầu ra với thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20%, nhiều doanh nghiệp không tích lũy được nguồn vốn để mở rộng quy mô, tăng năng lực cạnh tranh, giảm giá thành.
Pháp xét lại thuế thu nhập cao

Pháp xét lại thuế thu nhập cao

0
Chính phủ Pháp hôm qua cho hay sẽ cân nhắc tái áp dụng thuế tài sản đối với người thu nhập cao (gọi tắt ISF), sau làn sóng biểu tình biến thành bạo động ở nhiều thành phố cuối tuần trước.
Phải tăng mức giảm trừ gia cảnh

Phải tăng mức giảm trừ gia cảnh

0
Giá cả leo thang qua mỗi năm, tiền thuế phí hằng năm cũng phải đóng nhiều hơn, gánh nặng người dân ngày càng lớn... đó là lý do mà các chuyên gia đề nghị dự thảo lần này Bộ Tài chính nên trình phương án giảm thuế suất, tăng mức giảm trừ gia cảnh.
Người dân làm thủ tục quyết toán thuế tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng triệu người ảnh hưởng vì cách tính thuế mới

8
Hai kịch bản, hai cách đánh thuế của Bộ Tài chính trong dự thảo mới nhất theo các chuyên gia và một số bộ, ngành là chưa hợp lý. Cần tính toán kỹ hơn để giảm gánh nặng cho người nộp thuế, nuôi dưỡng nguồn thu.
Đề xuất giảm thuế cho bất động sản xanh

Đề xuất giảm thuế cho bất động sản xanh

0
Đó là những kiến nghị của các chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại tọa đàm 'Bất động sản xanh: Trào lưu hay xu thế?' do Tạp chí đầu tư bất động sản (BĐS) CafeLand tổ chức ngày 20.9 tại TP.HCM.
Đa số khách hàng gửi tiết kiệm là người có thu nhập trung bình  /// Ảnh: Gia Khiêm

Lại đề xuất đánh thuế lãi gửi tiết kiệm

16
Kiến nghị đánh thuế thu nhập cá nhân với các khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm vừa được luật sư Trương Thanh Đức (Công ty luật Basico) đưa ra với Bộ Tài chính làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.
Hầu hết doanh nghiệp hiện chỉ được vay không quá 1 lần vốn chủ sở hữu /// Ảnh: Đ.N.T

Vay nhiều sẽ nộp thuế nhiều

0
Hạn chế tỷ lệ nợ vay hay giảm số tiền thanh toán bằng tiền mặt là những quy định mới mà Bộ Tài chính dự kiến đưa vào khi sửa đổi các luật thuế đang gây ra nhiều tranh cãi.