thuế thu nhập
Pháp xét lại thuế thu nhập cao

Pháp xét lại thuế thu nhập cao

0
Chính phủ Pháp hôm qua cho hay sẽ cân nhắc tái áp dụng thuế tài sản đối với người thu nhập cao (gọi tắt ISF), sau làn sóng biểu tình biến thành bạo động ở nhiều thành phố cuối tuần trước.
Phải tăng mức giảm trừ gia cảnh

Phải tăng mức giảm trừ gia cảnh

0
Giá cả leo thang qua mỗi năm, tiền thuế phí hằng năm cũng phải đóng nhiều hơn, gánh nặng người dân ngày càng lớn... đó là lý do mà các chuyên gia đề nghị dự thảo lần này Bộ Tài chính nên trình phương án giảm thuế suất, tăng mức giảm trừ gia cảnh.
Người dân làm thủ tục quyết toán thuế tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng triệu người ảnh hưởng vì cách tính thuế mới

8
Hai kịch bản, hai cách đánh thuế của Bộ Tài chính trong dự thảo mới nhất theo các chuyên gia và một số bộ, ngành là chưa hợp lý. Cần tính toán kỹ hơn để giảm gánh nặng cho người nộp thuế, nuôi dưỡng nguồn thu.
Đề xuất giảm thuế cho bất động sản xanh

Đề xuất giảm thuế cho bất động sản xanh

0
Đó là những kiến nghị của các chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại tọa đàm 'Bất động sản xanh: Trào lưu hay xu thế?' do Tạp chí đầu tư bất động sản (BĐS) CafeLand tổ chức ngày 20.9 tại TP.HCM.
Đa số khách hàng gửi tiết kiệm là người có thu nhập trung bình  /// Ảnh: Gia Khiêm

Lại đề xuất đánh thuế lãi gửi tiết kiệm

16
Kiến nghị đánh thuế thu nhập cá nhân với các khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm vừa được luật sư Trương Thanh Đức (Công ty luật Basico) đưa ra với Bộ Tài chính làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.
Hầu hết doanh nghiệp hiện chỉ được vay không quá 1 lần vốn chủ sở hữu /// Ảnh: Đ.N.T

Vay nhiều sẽ nộp thuế nhiều

0
Hạn chế tỷ lệ nợ vay hay giảm số tiền thanh toán bằng tiền mặt là những quy định mới mà Bộ Tài chính dự kiến đưa vào khi sửa đổi các luật thuế đang gây ra nhiều tranh cãi.
Áp lực về thuế cho người dân VN đang khá nặng nếu tăng VAT /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thuế thu nhập cá nhân vẫn quá sức chịu đựng

2
Dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân lần này của Bộ Tài chính vừa công bố vẫn chưa khuyến khích người tài, nhân lực chất lượng cao cũng như khoan sức cho người thu nhập thấp và trung bình.
Giảm bậc thuế thu nhập cá nhân, người thu nhập thấp dễ thở hơn /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giảm bậc thuế thu nhập cá nhân

1
Chiều 15.8, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề thông tin chính thức về việc xây dựng một dự án luật sửa đổi 5 luật để chuẩn bị trình Chính phủ và Quốc hội trong thời gian tới gồm:
Người trúng số Vietlott sẽ nộp thuế nhiều hơn

Người trúng số Vietlott sẽ nộp thuế nhiều hơn

17
Bộ Tài chính vừa đưa ra báo cáo định hướng chính sách sửa đổi, bổ sung luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Thuế tài nguyên.