thuốc tránh thai

Kháng sinh hiếm khi có tác dụng phụ nhưng bệnh nhân vẫn cần hỏi bác sĩ để sớm nhận ra khi không may mắc phải  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 điều phải hỏi bác sĩ khi được kê kháng sinh

0
Uống kháng sinh khi bị bệnh là chuyện hết sức bình thường. Để thuốc kháng sinh mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần biết một số thông tin về loại thuốc mình uống.
Phòng tránh thai - Giới trẻ biết đến đâu?

Phòng tránh thai - Giới trẻ biết đến đâu?

0
Gần đây, con số nạo phá thai khiến dư luận bàng hoàng. Thực tế thì giới trẻ có biết cách phòng tránh thai không? Và các bạn biết những kiến thức đó từ đâu?
Uống thuốc tránh thai có liên quan đến khả năng nhận thức về sau /// Ảnh: Shutterstock

Sử dụng thuốc tránh thai, lợi hay hại?

0
Một nghiên cứu mới đây đã mang đến kết quả hết sức bất ngờ: sử dụng thuốc tránh thai từ khi còn trẻ có thể sẽ làm tăng khả năng nhận thức trong thời kỳ mãn kinh.
 
Trái cây họ cam quýt làm lợi cho làn da, mái tóc...	
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn uống như thế nào khi dùng thuốc tránh thai?

0
Ở một số phụ nữ, việc dùng thuốc tránh thai có thể để lại vài tác dụng phụ. Đừng quá lo lắng, có nhiều thực phẩm giúp giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn.
Rau chân vịt cung cấp folate để bù folate bị mất đi do uống thuốc tránh thai - Ảnh: Shutterstock

Ăn gì khi đang uống thuốc tránh thai?

1
Bác sĩ Sara Gottfried cho biết: Uống thuốc tránh thai có thể làm rối loạn nồng độ hoóc môn tự nhiên của cơ thể, làm mất các vitamin quan trọng và khoáng chất khiến bạn mệt mỏi, đau đầu, khó chịu, theo Prevention.
Việc kiểm soát sinh sản bằng thuốc tránh thai và những phương pháp tránh thai nội tiết có thể tác động mạnh mẽ đến ham muốn tình dục - Ảnh: Shutterstock

Dùng thuốc tránh thai làm giảm ham muốn 'chuyện ấy'?

0
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Bonn (Đức), việc kiểm soát sinh sản bằng thuốc tránh thai và những phương pháp tránh thai nội tiết có thể làm giảm tác động của oxytocin - loại hoóc môn tạo ra những ham muốn tự nhiên về tình dục.
6 tác dụng phụ ít biết từ thuốc ngừa thai

6 tác dụng phụ ít biết từ thuốc ngừa thai

0
(TNO) Tăng cân, buồn nôn, đau ngực, và những thay đổi chu kỳ kinh nguyệt là những tác dụng phụ phổ biến do thuốc ngừa thai gây ra. Tuy vậy, vẫn còn một số tác dụng phụ khác có thể bạn chưa biết.