thương binh liệt sĩ
Tiếng hát người thương binh tâm thần ở trung tâm điều dưỡng

Tiếng hát người thương binh tâm thần ở trung tâm điều dưỡng

0
Nằm tách biệt với các khu điều trị khác ở Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh và người có công Long Đất (huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) là khu tâm thần. Nơi đây, 17 thương binh đang được chăm sóc, điều trị.  Vẫn có những tiếng hát thỉnh thoảng vẫn được vang lên từ khu điều trị đặc biệt này.
Cụ bà 80 và ký ức bên địa đạo dưới lòng cát trắng

Cụ bà 80 và ký ức bên địa đạo dưới lòng cát trắng

0
Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ. Bà Bông cô gái ngày xưa giờ đã là một bà lão gần 80. Bà vẫn sống đơn độc trong ngôi nhà cũ kỹ bên cạnh miệng hầm. Thứ quý giá nhất trong ngôi nhà là những tấm bằng liệt sĩ của cha, anh, em trai bà và danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng của má bà. Cuộc chiến đã lùi xa, nhưng những mất mát hy sinh thì vẫn còn theo đuổi mãi với nhiều người, trong đó có bà Bông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các thương binh nặng tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt /// TTXVN

Làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình người có công

0
Ngày 25.7, phát biểu tại cuộc gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các thương binh nặng tiêu biểu là những tấm gương sáng lay động lòng người, động viên, khích lệ, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần vượt khó vươn lên cho mỗi chúng ta.
Công việc thường ngày của người cựu chiến binh	 /// Ảnh: M.T.H

Người cắm cờ giữ đảo Len Đao

13
Ông là người đầu tiên trong tổ chiến đấu của tàu HQ-605 bơi lên đảo Len Đao (Trường Sa) cắm cờ đỏ sao vàng khẳng định chủ quyền VN vào sáng sớm 14.3.1988. 
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc /// Ảnh: Giang Sơn

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Phú Quốc

0
Ngày 24.7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), tại Khu di tích quốc gia Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc (thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang), Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh tại trại giam này.
Không gian tượng đài Mẹ VN anh hùng, nơi diễn ra chương trình Khát vọng trẻ - Một thời hoa đỏ /// Ảnh: Hà Nguyễn

Nén tâm nhang gửi đến những anh hùng

1
Khát vọng trẻ 11 chủ đề “Một thời hoa đỏ“ khai diễn lúc 20 giờ tối nay (22.7) tại quảng trường Tượng đài Mẹ VN anh hùng (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) được xem là nén tâm nhang gửi đến những anh hùng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27.7.