thương lái
Sau hơn 1 tuần, các bạn trẻ đã bán được 50 tấn gừng tươi  /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Giải cứu' gừng tươi Hà Giang

0
Các bạn trẻ phối hợp với ngành chức năng địa phương 'giải cứu' hàng trăm tấn gừng tươi của người dân các huyện miền núi tỉnh Hà Giang đang tồn kho, rớt giá khi Trung Quốc bất ngờ không thu mua.
Sầu riêng nghịch mùa trúng giá

Sầu riêng nghịch mùa trúng giá

0
Ngày 5.12, ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình (H.Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết giá sầu riêng nghịch mùa mấy tuần nay đang ở mức cao.
Giá khóm tăng, tư thương đến tận vườn để thu mua  /// Ảnh: Đức Huy

Khóm, dừa tăng giá

0
Giá dừa ở Phú Yên thời gian gần đây tăng mạnh. Hiện dừa xiêm được thương lái mua với giá 14.000 đồng/trái, tăng 6.000 đồng/trái so với cách đây vài tháng.
Nhiều nông dân đem dưa cho bò ăn vì không có người mua

Nông dân 'đứt ruột' bỏ dưa hấu cho bò ăn

2
Nhiều nông dân ở các huyện, thị phía đông Gia Lai như Đắc Pơ, Kon Chro, thị xã An Khê đang như ngồi trên lửa bởi hàng ngàn tấn dưa hấu đã chín nhưng không có nơi tiêu thụ.
Thu mua cá ngừ đại dương tại Cảng cá Quy Nhơn

Cá ngừ đánh bắt trong dịp tết bị thương lái ép giá

0
Ngày 17.2, nhiều tàu đánh bắt xa bờ tiếp tục cập Cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) để bán hải sản nhưng giá thu mua các loại cá ngừ đại dương, cá ngừ sọc dưa... tại đây thấp hơn nhiều so với thời điểm trước tết.
Phạt người Trung Quốc mượn cớ du lịch để thu mua cua

Phạt người Trung Quốc mượn cớ du lịch để thu mua cua

0
Ngày 30.1, tin từ Công an TP.Cà Mau cho biết UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Chen Ming Qiang (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 20 triệu đồng về hành vi nhập cảnh có hoạt động khác tại VN mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của VN.
Ảnh: Thiện Nhân

Dưa hấu rớt giá thê thảm

3
Hàng trăm hộ nông dân trồng dưa hấu ở tỉnh Ninh Thuận đang điêu đứng vì sản phẩm làm ra liên tục rớt giá.
Thương lái cướp tôm bỏ chạy để lại các dụng cụ thu mua tôm - Ảnh: Minh Đạt

Thương lái cướp tôm nông dân

6
Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ thương lái “vừa mua vừa cướp” tôm nuôi của người dân một cách trắng trợn.
Lái đưa xe tới bứng cây thốt nốt ở H.Tịnh Biên - Ảnh: N.N

Ngăn chặn mua bán cây thốt nốt

0
Ngày 2.10, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, vừa chấp thuận đề xuất của sở này về việc quản lý, ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển cây thốt nốt là loại cây đặc thù ở vùng Thất Sơn tập trung tại 2 huyện miền vùng núi Tri Tôn, Tịnh Biên.
Cảnh giác

Cảnh giác

11
Đó là hành vi đổ hóa chất xuống đất để dụ giun nổi lên xem có tốt không rồi... sẽ tiến hành thu mua của thương lái Trung Quốc vừa được phát hiện tại Quảng Trị. Rất may là việc làm mờ ám này đã sớm bị phát hiện và báo cho Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo xử lý kịp thời.
Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng

Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng

0
Ngày 15.9, đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết Công an tỉnh có công điện khẩn chỉ đạo công an các cấp trong tỉnh tăng cường hoạt động nghiệp vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong thu hoạch, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn.
Nông dân bị thương lái ép giá

Nông dân bị thương lái ép giá

1
Nhiều nông dân tại Tây Ninh đang khóc ròng vì bị thương lái ép giá do từ đầu vụ họ phải vay tiền của thương lái để mua giống, phân bón.