tiếng trống mê linh
Vợ chồng nghệ sĩ Hùng Minh - Hoa Lan /// Ảnh: T.L

NSƯT Hùng Minh: Nghèo mà hạnh phúc

2
NSƯT Hùng Minh từng khắc sâu vào ký ức khán giả một hình ảnh tuyệt vời, đó là vai Mã Tắc trong vở cải lương Tiếng trống Mê Linh. Nay ông đã 80 tuổi, sống trong cảnh khó khăn nhưng miệng luôn nở nụ cười hạnh phúc.
Các nghệ sĩ tham gia Lan và Điệp bản dựng mới /// Ảnh: H.K

Tái dựng vở cải lương 'Lan và Điệp'

0
'Ông bầu' Gia Bảo sau 3 vở cải lương rất thành công là Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa và Nửa đời hương phấn, nay phấn khởi ra mắt tiếp một vở kinh điển nữa là Lan và Điệp, sẽ diễn tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào đêm 17 - 18.8 và tại Đà Nẵng đêm 23.8.
Ban nhạc An Nam trình diễn trên sân khấu /// Ảnh: BMM

Dành đam mê cho những khúc sử ca hào hùng

0
Ban nhạc An Nam - Quán quân cuộc thi Ban nhạc Việt 2018 đang là một hiện tượng mới lạ, thu hút sự chú ý của giới chuyên môn âm nhạc và khán giả bởi con đường âm nhạc mà họ theo đuổi: sáng tác nhạc dựa trên chất liệu sử Việt.
Dựng lại vở cải lương 'Tiếng trống Mê Linh'

Dựng lại vở cải lương 'Tiếng trống Mê Linh'

12
Vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả: Việt Dung - Vĩnh Điền) sẽ được đạo diễn Kim Phương dựng lại trong chương trình Ngân mãi chuông vàng tháng 10 của Đài truyền hình TP.HCM.
Những vai diễn gắn với tên tuổi NSƯT Thanh Sang

Những vai diễn gắn với tên tuổi NSƯT Thanh Sang

0
NSƯT Thanh Sang được đông đảo khán giả mến mộ với những vai diễn như Trần Minh trong vở Bên cầu dệt lụa, Thi Sách trong vở Tiếng trống Mê Linh,... Ông vừa qua đời vào rạng sáng ngày 21.4.
Những ngôi sao giải Thanh Tâm - Kỳ 1: Hùng Minh - kép đẹp một thời

Những ngôi sao giải Thanh Tâm - Kỳ 1: Hùng Minh - kép đẹp một thời

1
Thanh Tâm là giải thưởng danh giá tại Sài Gòn trước 1975 nhằm tôn vinh tài và đức của các nghệ sĩ cải lương, do nhà báo Trần Tấn Quốc tổ chức. Trong 10 năm tồn tại (1958 - 1968), giải đã chọn ra hàng loạt gương mặt xứng đáng làm rạng rỡ bộ môn nghệ thuật này.
Tăng thêm một suất 'Tiếng trống Mê Linh'

Tăng thêm một suất 'Tiếng trống Mê Linh'

0
Sau hai đêm diễn đầu tiên thành công (tối 1 và 2.3 tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM) của chương trình Chút tình gửi lại nhân gian với hai vở Tiếng trống Mê LinhBên cầu dệt lụa, suất diễn tiếp theo của hai vở diễn này vào tối 8.3 (Tiếng trống Mê Linh) và 9.3 (Bên cầu dệt lụa) cũng đã bán sạch vé.