tiêu diệt
Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)  /// Reuters

5 thủ lĩnh chủ chốt IS bị bắt

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump rạng sáng qua viết trên Twitter rằng 5 thủ lĩnh “bị truy nã gắt gao nhất” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị bắt giữ.
Cửa kính nứt vỡ của một cửa hàng gần một địa điểm bị đánh bom  /// Reuters

Tổng thống Trump kêu gọi tiêu diệt Taliban

0
AFP hôm qua dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tất cả các nước có “hành động quyết định” nhằm tiêu diệt Taliban sau khi tổ chức này nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu ở Afghanistan vào ngày 27.1.
Miền nam Myanmar đau đầu vì chuột /// Reuters

Myanmar thưởng tiền cho người dân diệt chuột

0
Hàng ngàn con chuột tràn đến các ngôi làng trên một hòn đảo ở phía nam Myanmar, buộc chính quyền địa phương phải treo thưởng cho người dân tiêu diệt loài gặm nhấm này.
FSB tiêu diệt một thủ lĩnh nhánh của IS ở vùng Bắc Caucasus (Nga) /// AFP

Nga tiêu diệt thủ lĩnh nhánh IS ở Bắc Caucasus

0
Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 4.12 tuyên bố đã tiêu diệt một thủ lĩnh nhánh của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một cuộc đột kích ở vùng Bắc Caucasus.
Santoso, Thủ lĩnh nhóm Chiến binh Hồi giáo Đông Indonesia

Indonesia tiêu diệt trùm khủng bố

0
Cảnh sát Indonesia ngày 19.7 xác nhận đã tiêu diệt trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất tại nước này là Santoso.
IS hứng 5 cuộc không kích ở biên giới Syria-Iraq

IS hứng 5 cuộc không kích ở biên giới Syria-Iraq

0
(TNO) Liên minh chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ đứng đầu đã tiến hành 5 cuộc không kích nhắm vào khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của IS ở Syria, sát biên giới với Iraq, vào ngày 24.9.
Mỹ từng muốn dùng vũ khí hạt nhân chống Trung Quốc

Mỹ từng muốn dùng vũ khí hạt nhân chống Trung Quốc

3
(TNO) Ông Daniel Ellsberg, từng được mệnh danh là 'người đàn ông nguy hiểm nhất nước Mỹ', mới đây tiết lộ: Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ từng đề xuất tấn công các mục tiêu ở sát biên giới Việt Nam-Trung Quốc thời chiến tranh Việt Nam, để khiêu khích Bắc Kinh rồi 'có cớ' dùng vũ khí hạt nhân.
Đi tìm đao diệt ma lai

Đi tìm đao diệt ma lai

0
Ở vùng rừng núi thâm sơn cùng cốc của tỉnh Bình Phước, nơi cư ngụ của người S’tiêng đã từ lâu tồn tại một truyền thuyết rùng rợn về ma lai. Khi một người nào đó bị nghi là ma lai thì họ sẽ tiêu diệt người đó bằng những cây đao sắc bén…
Tiêu diệt chỉ huy cấp cao Taliban

Tiêu diệt chỉ huy cấp cao Taliban

0
AFP hôm qua dẫn lời giới chức an ninh Pakistan cho hay máy bay không người lái (UAV) Mỹ đã tiêu diệt Waliur Rehman, nhân vật số 2 của nhánh Taliban tại Pakistan (TTP) vào ngày 29.5.