Tìm kiếm theo

Tìm thấy 17 kết quả về chữ quốc ngữ

Sắp xếp theo
Gia Định báo và Nông Cổ Mín Đàm - những tờ báo Quốc ngữ đăng truyện dài kỳ sớm nhất 	 /// Ảnh: Tư liệu

Cuộc chạy tiếp sức của chữ Nôm và chữ Quốc ngữ

8
Theo TS Trần Trọng Dương, nếu dựa theo tiêu chí loại hình chữ viết, có thể phân lịch sử VN thành 2 giai đoạn. Giai đoạn chữ Nôm từ khởi đầu thời Lý - Trần tới 1945 và giai đoạn chữ Quốc ngữ từ 1945 đến nay.
Quy hoạch tổng thể Công viên di tích Dinh trấn Thanh Chiêm

Xây dựng nơi tôn vinh chữ Quốc ngữ

2
UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) đang đầu tư xây dựng Công viên di tích Dinh trấn Thanh Chiêm nhằm phục dựng mô hình dinh trấn dưới thời chúa Nguyễn và dành khu vực trang trọng để tôn vinh chữ Quốc ngữ.
Vinh danh Alexandre de Rhodes tại Iran /// ẢNH: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Đề xuất xây vườn chữ Quốc ngữ ở Hội An

0
GS Nguyễn Đăng Hưng cho biết sẽ tìm cách kêu gọi cộng đồng để xây khu vườn tôn vinh chữ Quốc ngữ ở Hội An. Điều này giống như người Pháp đã xây vườn Luxembourg để tôn vinh tiếng Pháp.
 Bộ GD-ĐT không có dự kiến nào về cải tiến chữ Quốc ngữ

Bộ GD-ĐT không có dự kiến nào về cải tiến chữ Quốc ngữ

8
Trả lời báo chí mới đây xung quanh đề xuất cải tiến chữ Quốc ngữ của PGS Bùi Hiền, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng: Ý kiến của PGS-TS Bùi Hiền về cải tiến chữ Quốc ngữ là đề xuất trong một hội thảo khoa học của ngành ngôn ngữ học.
Đền thánh Anrê Phú Yên tại dinh trấn Thanh Chiêm  /// Ảnh: Trương Điện Thắng

Ai là 'cha đẻ' chữ quốc ngữ?

24
Các nhà khoa học đã dành thời lượng lớn để xác định ai là người khai sinh chữ quốc ngữ - đề tài đã được các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước bàn thảo, tranh luận hơn 100 năm qua.
Từ một bài thơ chữ quốc ngữ

Từ một bài thơ chữ quốc ngữ

0

Theo linh mục Thanh Lãng trong 'Biểu nhất lãm văn học cận đại' thì Filiphé Bỉnh (1759-1832), một linh mục Dòng Tên người Việt, là người viết chữ quốc ngữ hơn 100 năm sau khi chữ này ra đời.

Chữ quốc ngữ đã lạc hậu chưa?

Chữ quốc ngữ đã lạc hậu chưa?

26
Ngày 3.10, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên), Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông, Đại học Phú Yên tổ chức hội thảo về chữ quốc ngữ.
Quảng Nam: Miền đất khai sinh và truyền bá chữ Quốc ngữ

Quảng Nam: Miền đất khai sinh và truyền bá chữ Quốc ngữ

0
Đầu thế kỷ XVII, các Giáo sĩ Tây phương đến truyền đạo ở xứ Đàng Trong, để nhanh chóng thu phục con chiên họ nỗ lực học tiếng Việt, dùng mẫu tự La tinh để ghi âm tiếng bản xứ, từ đó tiến tới việc sáng chế chữ Quốc ngữ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng