Tìm thấy 18 kết quả về cá ngừ

Sắp xếp theo
 /// Trần Cao Duyên

Vấn vương lòng cá ngừ đại dương

0
Chiều nay, mấy đứa em đưa ra nhiều lựa chọn nhưng ông anh cả từ Sài Gòn về cứ nhất định 'lòng cá ngừ đại dương', món anh từng ăn cách đây hơn 5 năm trong một lần về thăm quê.
Đậm đà cá ngừ um ớt xanh

Đậm đà cá ngừ um ớt xanh

0
Con cá ngừ tươi cong, săn mình ngọt thịt vốn dĩ đã ngon rồi, đi kèm với quả ớt xanh “trứ danh” trong nồi cá um thì càng tuyệt hơn nữa...
Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

0
(TNO) Những ngày gần đây, ngư dân Khánh Hòa được mùa cá ngừ đại dương. Mỗi chuyến biển, một tàu cá đánh bắt được khoảng 50 - 60 con, trung bình mỗi con nặng 40 - 50 kg. Cá ngừ lại được giá nên ngư dân rất phấn khởi.
Cá ngừ được giá, ngư dân hăng hái đón tết trên biển

Cá ngừ được giá, ngư dân hăng hái đón tết trên biển

0
(TNO) Ngày 27.1, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết đang có 450 tàu cá (trong đó 250 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương, số còn lại hành nghề câu mực, lưới rút) với 3.150 ngư dân huyện Hoài Nhơn đang đánh bắt tại các vùng biển xa bờ và sẽ đón tết Giáp Ngọ trên biển.
Lườn cá ngừ nướng

Lườn cá ngừ nướng

0
Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt chỉ có ở các tỉnh miền Trung, trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên) là nơi có sản lượng đánh bắt cao nhất hằng năm. Lâu nay, nhiều người sành ăn hay thưởng thức cá ngừ đại dương với các món quen như: cá ngừ cuốn với lá cải xanh chấm mù tạt, mắt cá ngừ chưng cách thủy, lòng cá ngừ xào, cháo đầu cá ngừ. Còn có một món ngon độc đáo chưa mấy người được ăn, đó chính là món lườn cá ngừ nướng.
Lát cá ngừ ngày ấy

Lát cá ngừ ngày ấy

0
Nhiều khi, những món ăn ngon không chỉ vì bản thân nó ngon, mà vì nó còn gắn bó với một ký ức đẹp nào đó. Và một trong những món ăn ngon kiểu như vậy với chị em tôi, là món cá ngừ kho.
Về Tuy Hòa ăn cá ngừ đại dương

Về Tuy Hòa ăn cá ngừ đại dương

0
Cách đây 20 năm, nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam bắt đầu tại Phú Yên và bây giờ đã lan ra nhiều tỉnh. Ăn cá ngừ đại dương cũng đã có ở nhiều tỉnh thành, nhưng các quán và cách ăn ở đất Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn được dân khảnh ăn đánh giá là sành điệu nhất.
Cá ngừ về.

Đến Phú Yên ăn cá ngừ đại dương

0
“Đến Phú Yên ăn cá ngừ đại dương” là câu mời cửa miệng của người dân địa phương đối với bạn bè gần xa. Mà đúng là cá ngừ đại dương chế biến theo món Sashimi của Nhật ở Phú Yên được rất nhiều hàng quán bày bán.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng