Tìm thấy 31 kết quả về di sản

Sắp xếp theo
Vinh danh “tượng đài” ballet Alicia Alonso, 90 tuổi (giữa)  /// Ảnh: Nguyễn Tập

Sống ở Cuba: Di sản ‘quý tộc’

0
Gần 400 năm là thuộc địa của Tây Ban Nha để lại di sản rất lớn trong văn hóa Cuba, đặc biệt là “cốt cách quý tộc” châu Âu.
Cung điện Catherine tại làng các Sa hoàng, Saint Petersburg /// Ảnh: Phương Nguyễn

Một nước Nga di sản

0
Máy bay hạ cánh xuống đường băng của phi trường Domodedovo, một trong hai phi trường quốc tế thuộc thành phố Moscow, nhẹ nhàng bao nhiêu thì hành trình nhập cảnh vào nước Nga của thơ nhạc một thời lại mệt mỏi bấy nhiêu.
Ảnh: Shutterstock

Ngược dòng Hương Giang thăm di sản Huế

0
Lừ đừ, nhẹ nhàng, chiếc thuyền rồng to đẹp nhất xứ Huế đưa nhóm chúng tôi ngược sông Hương làm một hành trình thăm di sản trên sông nước.
Đi qua những di sản ở nơi nối liền Á - Âu

Đi qua những di sản ở nơi nối liền Á - Âu

0
Với vị trí nằm giữa con đường buôn bán cổ xưa giữa châu Âu và châu Á, từ hơn 2.000 năm trước, ở Uzbekistan đã hình thành nên những đô thị phồn thịnh. Đó là vùng đất của những cung điện nguy nga, những ngôi chợ có mái vòm buôn bán sầm uất. 
Nghề dệt chiếu thủ công lâu đời ở Định Yên - Ảnh: T.D

Bảo tồn 2 làng nghề được công nhận di sản

0
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Nghề đóng xuồng, ghe” ở xã Long Hậu (H.Lai Vung) và “Nghề dệt chiếu Định Yên” ở xã Định Yên (H.Lấp Vò), trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020.
Đề xuất khu tàu cổ đắm là di sản văn hóa biển quốc gia

Đề xuất khu tàu cổ đắm là di sản văn hóa biển quốc gia

0
Ngày 17.10, TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi, cho biết sau khi hoàn tất việc khảo sát, thăm dò di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển Vũng Tàu thuộc xã Bình Châu và Bình Phú (H.Bình Sơn) vào cuối tháng 10.2014, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi sẽ lập hồ sơ trình Bộ VH-TT-DL công nhận khu di tích tàu cổ đắm ở vùng biển này là di sản văn hóa biển cấp quốc gia, nhằm mục tiêu bảo vệ, bảo tồn di sản gắn với phát triển du lịch.
Làm thương hiệu cho di sản thế giới

Làm thương hiệu cho di sản thế giới

0
Xây dựng hình ảnh cho riêng mình, đồng thời vẫn hòa đồng trong một chiến dịch lớn với các di sản thế giới khác - chuyên gia di sản UNESCO, chuyên gia truyền thông quốc tế đã chia sẻ với nhà quản lý di sản thế giới ở VN trong hội thảo Quảng bá di sản thế giới diễn ra tại Hà Nội ngày 17.10.
Tràng An trở thành di sản thế giới 'kép'

Tràng An trở thành di sản thế giới 'kép'

0
Từ Doha (Qatar), ông Nguyễn Viết Cường, Cục Di sản, cho biết Tràng An đã trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của VN, ở cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.