dịch bạch hầu

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 15 kết quả về dịch bạch hầu

Sắp xếp theo
Cán bộ y tế xã Đắk R’măng xuyên màn đêm đi tiêm vắc xin bạch hầu /// Ảnh: DUY TÍNH

Vào tâm dịch bạch hầu

0
Cả tháng qua, khi dịch bạch hầu bùng phát tại cụm 12 với 3 ca mắc, anh Trà và đồng nghiệp không về nhà mà lăn lộn ở đây và các thôn, lùng sục từng nóc nhà tìm người chưa tiêm vắc xin phòng bệnh.
Tại Trạm y tế xã Trà Vinh, nhân viên y tế đang lấy mẫu để xét nghiệm /// Ảnh: T.Sỹ

Ứng phó dịch bạch hầu tại Quảng Nam

0
Ông Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết sở dĩ dịch bạch hầu tái phát liên tục vào khoảng thời gian từ tháng 6 - 10 hằng năm là bởi các ổ dịch, mầm bệnh vẫn còn trong cộng đồng. 
Chiến dịch tiêm chủng cho người dân vùng ổ dịch bạch hầu được triển khai cuối tháng 7 vừa qua - Ảnh: Trần Hanh

Chuyên gia WHO tham gia giám sát ổ dịch bạch hầu tại Quảng Nam

0
Ngày 30.9, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngành y tế dự phòng địa phương vừa kết thúc đợt tiêm chủng vắc xin lần thứ 3 kéo dài 3 ngày tại xã Phước Lộc (H.Phước Sơn), nơi xuất hiện ổ dịch bạch hầu khiến 3 người dân tử vong xảy ra hồi tháng 7.
Sống trong tâm dịch bạch hầu

Sống trong tâm dịch bạch hầu

1
Khoảng 1 tuần qua, trong túi áo nhiều người dân thôn 8A và 8B (xã Phước Lộc, H.Phước Sơn, Quảng Nam) luôn có vài viên thuốc kháng sinh. Họ dùng nó để chống chọi với dịch bạch hầu quái ác.
Ngăn chặn dịch bạch hầu lan rộng

Ngăn chặn dịch bạch hầu lan rộng

1

(TNO) Liên quan đến dịch bệnh bạch hầu tái phát khiến 3 người tử vong tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam (tử vong từ ngày 9 đến 12.7), trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ngay trong tuần này sẽ tiêm phòng vắc xin cho tất cả người dân của xã Phước Lộc.