luật giáo dục

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 33 kết quả về luật giáo dục

Sắp xếp theo
Không đồng tình về đào tạo y tế trong sửa đổi luật Giáo dục ĐH

Không đồng tình về đào tạo y tế trong sửa đổi luật Giáo dục ĐH

0
Ông Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học - công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, cho rằng dự thảo Giáo dục ĐH hiện chưa đề cập đến đặc thù trong đào tạo nhân lực y tế, trong đó có nội dung rất quan trọng của luật là về trình độ và văn bằng giáo dục ĐH. Nội dung này cũng đã được Bộ Y tế có ý kiến nhiều lần.
Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

1
Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.
Thí sinh thi môn văn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Giáo dục

2
Cho rằng dự án luật Giáo dục sửa đổi có tác động lớn, được nhân dân quan tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất sẽ thông qua dự án luật theo quy trình 3 kỳ họp, đồng thời giao Chính phủ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự luật.
Không thể sửa luật Giáo dục theo 'tư duy nhiệm kỳ'

Không thể sửa luật Giáo dục theo 'tư duy nhiệm kỳ'

0
Góp ý dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục tại Quốc hội chiều 11.6, hầu hết các đại biểu cho rằng, luật Giáo dục đã ban hành được hơn 10 năm, bộc lộ nhiều điểm hạn chế, bất cập. 
Thí sinh làm thủ tục nhập học vào một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch

Một số điều 'luẩn quẩn' trong dự thảo luật Giáo dục ĐH

0
Dự thảo luật Giáo dục ĐH được công bố để lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội có một số điểm mới đáng chú ý về nhấn mạnh quyền tự chủ trong việc xác định các nhiệm vụ, quản trị và tài chính, hội đồng trường...
Dự thảo luật đề xuất miễn học phí tới cấp THCS  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sửa luật Giáo dục: Miễn học phí tới cấp THCS

15
* Lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống thang bảng lương
Bộ GD-ĐT mới công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành, đáng chú ý là cho phép một số bộ sách giáo khoa, miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương...
Cần điều chỉnh luật cho cho phù hợp với những hoạt động thực tế ở trường ĐH  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề xuất nghiên cứu sửa đổi luật Giáo dục ĐH

0
Tại hội thảo chuyên đề Cơ sở khoa học sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH, đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM báo cáo tóm tắt đề xuất 'Nghiên cứu những luận cứ khoa học sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH năm 2012'.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khởi công xây dựng cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang

Tiếp tục sửa đổi luật Giáo dục đại học

1
Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ đã thảo luận và sẽ quyết định sớm trình lên Quốc hội bản sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục đại học.