Tìm kiếm theo

Tìm thấy 96 kết quả về sài gòn xưa

Sắp xếp theo
Chợ Bình Tây, một trong những công trình được các chuyên gia đề xuất bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử /// Ảnh: Độc Lập

Bảo tồn di sản Sài Gòn xưa và nay

0
UBND TP.HCM đã ban hành chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị tại TP.HCM, trong đó có 1.227 biệt thự cũ (trước năm 1975) và trên 400 công trình ngoài biệt thự cần nghiên cứu bảo tồn.
Tái hiện Sài Gòn xưa qua những mô hình thu nhỏ

Tái hiện Sài Gòn xưa qua những mô hình thu nhỏ

0
Ký ức về Sài Gòn được tái hiện qua những mô hình DIY (Do It Yourself), được trưng bày tại triển lãm “Bảo tàng kí ức” với chủ đề “Có một Sài Gòn” do SG - Xưa thực hiện. Triển lãm đưa người xem về với một Sài Gòn thu nhỏ hiện thực nhất, khi các giá trị cổ xưa hiện nay chỉ còn rất ít, nhưng đâu đó giữa những lớp áo mới hiện đại, thi nè thoảng người ta vẫn thấy những nét xưa hoài cổ của vùng đất Hòn Ngọc Viễn Đông một thời. 
Ngắm dàn xe cổ 'trăm tuổi' tái hiện Sài Gòn xưa

Ngắm dàn xe cổ 'trăm tuổi' tái hiện Sài Gòn xưa

0
Diễn ra trong hai ngày 6 và 7.4.2019, Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2 có sự góp mặt của gần 300 xe cổ, trong đó có chiếc “khai sinh” từ những năm 1950-1960 của thế kĩ trước đã thu hút nhiều tín đồ xe cổ và khách tham quan.
Mặt tiền số 22 Phan Bội Châu ngày nay còn thấy nét mờ chữ J. Kimatrai Cie. (Công ty J. Kimatrai) /// Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiệp cung cấp

Dấu tích người Ấn Độ ở Sài Gòn xưa

0
Tại Sài Gòn, có những khu phố, con đường xưa kia còn lưu dấu tích của một cộng đồng người nước ngoài đến sinh sống, buôn bán, trong đó có người Ấn Độ.
Mộ cổ 120 năm của người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Mộ cổ 120 năm của người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

0
Dân gian vẫn lưu truyền câu nói " Nhất Sỹ, Nhì Phương, Tam Xường, Tứ Hỏa", nói về 4 người giàu nhất đất Sài Gòn Gia Định xưa.  Trong đó, bá hộ Xường là người xếp thứ 3. Ông mất cách đây 120 năm. Hiện tại, lăng mộ của ông vẫn được con cháu gìn giữ đến ngày nay và được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố.
Bản đồ địa bạ TP Sài Gòn 1882

Bất ngờ ngắm Sài Gòn xưa qua các bản đồ cổ

0
Sáng 30.11 tại Đường sách TP.HCM, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã khai mạc triển lãm Sài Gòn qua các bản đồ cổ và giới thiệu 19 bức ảnh panorama lần đầu tiên công bố.
Xe cổ góp phần tái hiện một Sài Gòn xưa giữa nhịp sống đô thị hiện đại /// Ảnh: Trần Hoàng

Hàng trăm xe cổ tụ hội, tái hiện góc phố Sài Gòn xưa

0
Sáng 28.7, hàng trăm chiếc xe cổ độc, lạ của các câu lạc bộ (CLB) chơi xe cổ tại TP.HCM hội tụ về Công viên văn hoá Đầm Sen, góp phần tái hiện một Sài Gòn xưa giữa nhịp sống đô thị hiện đại.
Tranh vẽ trận bóng đá trong sách giáo khoa miền Nam trước 1975 /// ẢNH: L.M.Q

Thơ bóng đá của Sài Gòn xưa

0
'Trận bóng đá đầu tiên tổ chức tại Sài Gòn vào năm 1905. Đó là cuộc thi đấu giữa hai đội tuyển: Tuyển Sài Gòn và Chiến hạm King Alfred khi chiến hạm này đến thăm Sài Gòn' và 'Đội bóng đá VN được thành lập đầu tiên vào năm 1907 - đội Gia Định Sport'.
Đường sách Lê Lợi /// Ảnh: T.L

Phố sách Sài Gòn xưa

2
TP.HCM ngày nay hãnh diện vì có đường sách Nguyễn Văn Bình thành công về văn hóa lẫn tài chính, trở thành không gian văn hóa, du lịch, nơi gặp gỡ của những người yêu sách.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng