Tìm thấy 61 kết quả về sưu tầm

Sắp xếp theo
 /// Q.TRÂN

Triển lãm 80 tượng Phật cổ của nhà sưu tầm Ngô Thị Thương

0
Sáng 6.11, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, Q.1), nhà sưu tầm Ngô Thị Thương đã khai mạc triển lãm Điêu khắc tượng Phật giáo, giới thiệu đến công chúng yêu cổ vật bộ sưu tập 111 pho tượng Phật (trong đó có 80 tượng Phật cổ quý) đến từ nhiều quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar và VN, trong đó có một số tượng Phật cổ cực hiếm từ thế kỷ 13 - 14.
Hành trình sưu tầm truyện cổ Ba Na của hai nữ sinh

Hành trình sưu tầm truyện cổ Ba Na của hai nữ sinh

0
Sau những ngày tháng miệt mài, tâm huyết, dự án "Truyện cổ người Ba Na với trẻ em Ba Na ở Kon Tum" của hai nữ sinh Hồ Nguyễn Nghi Dung và Lê Hoàng Nhật Lam, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP.Kon Tum hoàn thành, giành giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia (dành cho học sinh phổ thông) năm học 2018- 2019.
Bác sĩ sưu tầm hàng trăm cây đèn dầu

Bác sĩ sưu tầm hàng trăm cây đèn dầu

0
Một vị bác sĩ ở tỉnh Khánh Hòa đã kỳ công sưu tầm khoảng 300 cây đèn dầu suốt 20 năm qua từ trong nước đến nhiều nước trên thế giới. Trong đó, có hơn một nửa là những cây đèn dầu cổ, có niên đại trên một trăm năm. 
 
 /// Ảnh: Tân Kỳ

Sưu tầm bộ tranh sơn mài thời Nguyễn về chuyện tình Kim - Kiều

0
Ngày 12.4, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Du (xã Tiên Điền, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa sưu tầm được một bộ tranh sơn mài về chuyện tình Kim - Kiều có niên đại khoảng cuối đời Nguyễn (ảnh). 
CD 'Chuyện tình không tên - Vũ Thành An' có chữ ký tác giả /// ẢNH: T.N

Sưu tầm chữ ký Vũ Thành An, Tuấn Ngọc

0
Các sản phẩm âm nhạc có chữ ký của nghệ sĩ sẽ được giới thiệu tại Hội chợ băng đĩa Phương Nam, diễn ra từ ngày 7 - 10.12 tại Nhà triển lãm Cung văn hóa Lao động, TP.HCM.
Thi sáng tác, sưu tầm tư liệu 'Ký ức 60 năm Văn khoa'

Thi sáng tác, sưu tầm tư liệu 'Ký ức 60 năm Văn khoa'

0
Nhân kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM phát động cuộc thi sáng tác văn, thơ, nhạc và sưu tầm tài liệu, hiện vật Ký ức 60 năm Văn khoa - Tổng hợp - ĐH KHXH-NV, với tổng tiền thưởng 110 triệu đồng.
Các hiện vật cổ do Bảo tàng Hà Tĩnh vừa sưu tầm được /// Ảnh: Bảo tàng Hà Tĩnh cung cấp

Sưu tầm nhiều hiện vật cổ quý hiếm thời Trần - Lê

0
Trong đợt sưu tầm hiện vật văn hóa lịch sử trên địa bàn tỉnh từ tháng 3 đến nay, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm, trong đó có khoảng 30 hiện vật là cổ vật thời Trần - Lê.
Đàn ông mê nhẫn và sưu tầm nhẫn 'độc'

Đàn ông mê nhẫn và sưu tầm nhẫn 'độc'

0
Không ồn ào, thú vui sưu tầm nhẫn Mỹ vẫn lặng lẽ trường tồn theo thời gian. Lặng lẽ vì phần lớn người sưu tầm đều là đàn ông và họ sưu tầm để thỏa mãn niềm đam mê của chính bản thân.
Bác sĩ Xáng bên bộ sưu tập bút của mình  /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Thú chơi độc đáo: Bác sĩ sưu tầm 2.000 cây bút

5
Là Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, những tưởng bác sĩ Nguyễn Văn Xáng phải 'mê' sưu tầm những dụng cụ liên quan đến nghề của mình, nhưng nhà ông lại chất đầy những bút là bút.
Hoàng Dạ Thi (thứ 2 từ trái sang) cùng bạn bè quốc tế  /// Ảnh: NVCC

Cô gái mê 'sưu tầm' học bổng

2
Với ước muốn khám phá thế giới, Hoàng Dạ Thi đã chinh phục nhiều suất học bổng toàn phần của những trường học uy tín trên thế giới với trị giá tiền tỉ.
Những chiếc hai bánh ngày xưa như xe Dam, 67, Cub… tưởng đã quá vãng, nay được hồi sinh /// Ảnh: Hoàng Vũ

Xế cũ hồi sinh và 'quái chiêu' của dân sưu tầm xe

1
'Có chiếc Honda nguyên bản đời 62 tôi phải theo chủ cũ vài năm liền, cứ vài ngày qua thăm xe, đem giẻ ra lau chùi… như con cưng. Cứ qua lại thăm hỏi nhiều lần, thấy thành ý của mình, chủ xe mới nhường lại...'