tinh giản biên chế
Cán bộ các sở (phải) tiếp nhận, xử lý hồ sơ từ người dân tại Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Giảm nhưng chưa gọn!

1
Sau khi dự thảo nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh được Bộ Nội vụ đưa ra, nhiều chuyên gia cho rằng cách làm này không giúp tinh gọn bộ máy, mà chỉ giảm số lượng đầu mối.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trình bày báo cáo của Chính phủ (ảnh trái); ông Phan Thanh Bình phát biểu ý kiến  /// Ảnh: Quang Khánh

Khu vực nhà nước thừa 57.000 biên chế

8
Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 của Chính phủ thừa nhận vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế chậm được khắc phục.
Ông Trần Tuấn Anh  /// Ảnh: Chí Hiếu

Chuyện chưa từng có ở Bộ Công thương

7
Năm 2017, Bộ Công thương ghi dấu ấn với việc cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh - chiếm tới 55,5% tổng số cắt giảm của cả nước, một việc chưa từng có tiền lệ trong nhiều đời bộ trưởng ở một trong những bộ có ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống kinh tế này.
Chưa ai bị kỷ luật vì phình biên chế

Chưa ai bị kỷ luật vì phình biên chế

1
Sáng 29.11, hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết T.Ư 6 khóa 12, do Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì, đã khai mạc.
Thanh Hóa sẽ tinh giản biên chế hơn 7.000 công chức, viên chức

Thanh Hóa sẽ tinh giản biên chế hơn 7.000 công chức, viên chức

1
Ngày 6.11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tinh giản biên chế từ nay đến năm 2021 của các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, TP trên địa bàn.
Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm xã hội TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Sẽ có chế tài trong tinh giản biên chế

2
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã chia sẻ xung quanh việc chuẩn bị để cụ thể hóa Nghị quyết T.Ư về tinh giản biên chế, bộ máy hành chính.
Không tinh giản biên chế, khó có thể cải cách tiền lương

Không tinh giản biên chế, khó có thể cải cách tiền lương

1
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH) và ưu đãi người có công, nêu ý kiến trên tại buổi làm việc với Tổng LĐLĐ VN.