tĩnh mạch
Bênh nhi tại BV Nhi đồng 1 sáng nay /// Ảnh: CTV

Bé trai 3 tuổi mắc bệnh ói quanh năm

0
Ngày 16.4, Thạc sĩ, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết BV vừa thực thiện ca phẫu thuật tái thông mạch máu ở lá lách cho bệnh nhi T.T.G.B (3 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) do bị hẹp. 
Tiêu cơ vân có thể dẫn đến suy thận, thậm chí là tử vong /// Shutterstock

Cậu bé suýt chết vì ngồi xổm liên tục 3 ngày

1

Cậu bé 14 tuổi người Gambia đã ngồi xổm liên tục 3 ngày trên một con tàu di cư xuyên Đại Trung Hải. Tình trạng này khiến em mắc một chứng bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến suy thận, thậm chí là tử vong.

Thêm rau củ quả vào bữa ăn, uống thêm nước và giữ trọng lượng lành mạnh là những cách phòng tránh suy tĩnh mạch	
 /// ShutterStock

7 cách tự nhiên chống suy tĩnh mạch

0
Hệ thống mạch của chúng ta là một mạng lưới động mạch và tĩnh mạch tinh vi giúp cung cấp ô xy và chất dinh dưỡng cần cho mô và các cơ quan nội tạng.
Các bác sĩ bơm keo sinh học vào tĩnh mạch bệnh nhân /// Nguyên Mi

Dùng keo sinh học điều trị suy giãn tĩnh mạch

0
Keo sinh học được bơm vào lòng tĩnh mạch của bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Đây là phương pháp điều trị mới, nhẹ nhàng, thêm nhiều cơ hội điều trị cho người bệnh, đặc biệt là trường hợp không thể phẫu thuật.
 /// Ảnh: Shutterstock

Suy giãn tĩnh mạch

0
Tôi 40 tuổi, nữ giới. Công việc của tôi thường phải đứng nhiều. Buổi tối hay bị mỏi chân, tôi thường phải nằm gác chân lên cao một lúc cho đỡ bớt. 
Thu hồi 5 lô thuốc truyền tĩnh mạch

Thu hồi 5 lô thuốc truyền tĩnh mạch

0
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã có công văn gửi các đơn vị y tế trong ngành, thông báo về việc ngưng sử dụng, thu hồi thuốc dung dịch đậm đặc để pha dung dịch truyền tĩnh mạch Taxotere (Docetaxel 20 mg/1ml; số đăng ký: VN2-128-13) do Công ty Sanofi-Aventis Deutsland GmbH, Đức sản xuất).
Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch

0
Suy, giãn tĩnh mạch thường gặp từ tuổi 30 trở đi. Các triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh xương khớp.
Ngồi vắt chéo chân có thể hại tim

Ngồi vắt chéo chân có thể hại tim

0
Tư thế ngồi vắt chéo chân có thể ảnh hưởng đến tim khi làm tăng huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Blood Pressure Monitoring cho thấy ngồi vắt chéo lâu làm tăng huyết áp tâm thu gần 7% và huyết áp tâm trương lên 2%.
Cứu một trường hợp bị đâm thấu tim

Cứu một trường hợp bị đâm thấu tim

0
(TNO) Ngày 2.5, theo tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa can thiệp cứu sống một trường hợp ngưng thở do vết thương thấu tim.
Tin thế giới 18.4.2014

Tin thế giới 18.4.2014

0
Trả tiền bằng cách quét tĩnh mạch. Khoảng 1.600 người đã đăng ký sử dụng hệ thống trả tiền bằng cách quét tĩnh mạch ở cổ tay theo một chương trình thử nghiệm hệ thống sinh trắc học mới tại thành phố Lund ở miền nam Thụy Điển.
Bàn tay thay thế thẻ tín dụng

Bàn tay thay thế thẻ tín dụng

0
(TNO) Trong tương lai, con người sẽ sử dụng bàn tay thay cho thẻ tín dụng khi thanh toán mua hàng ở siêu thị.
Kính X-quang

Kính X-quang

0
Kính X-quang thế hệ mới được thiết kế để cho phép các y tá nhìn xuyên qua da bệnh nhân nhằm xác định dễ dàng vị trí chính xác của tĩnh mạch.
Cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch

Cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch

0
Sau 3 ngày được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi phẫu thuật nối động mạch, tĩnh mạch đùi bên phải, đến chiều 19.7, sức khỏe cháu Huỳnh Tấn Chung (12 tuổi, ở xã Bình Hòa, H.Bình Sơn) đã hồi phục, chân phải cử động được.