tình thương
Dù có lớn thế nào thì con vẫn mãi bé bỏng trong vòng tay mẹ  /// Ảnh: Đại Nghĩa

Mẹ- người thầy đầu tiên

0
Bài học đầu tiên tôi được học ở trường không phải là cách đọc bài thơ sao cho thật diễn cảm, cũng không phải là phép cộng trừ nhân chia mà là chào hỏi với người lớn tuổi, sắp xếp giày dép sao cho gọn gàng.
Nhiều cậu bé tự tay làm quà tặng mẹ  /// Ảnh: Lam Chiều

Đừng 'bỏ quên'… mẹ

0
Trên cuộc đời này có một thứ tình yêu vô bờ bến mà nhiều người ca tụng, đó là tình yêu của mẹ. Một tình yêu chẳng thể nào đong đếm được và tình yêu ấy chỉ cho đi mà đôi khi không cần nhận lại…
Nghĩa tình nơi cửa bể!

Nghĩa tình nơi cửa bể!

0
Hình bóng những chiếc áo xanh của bộ đội biên phòng ướt đẫm mồ hôi, miệt mài dựng nhà cho các hộ dân gặp khó khăn đã dần trở nên thân thuộc với người dân miền biển Vĩnh Linh (Quảng Trị). Mỗi ngôi nhà được dựng lên như thêm một mốc son cho nghĩa tình quân dân nơi cửa biển vốn còn nhiều gian khó…
Cuốn sách Tình thương và Việt Nam quốc gia của tình thương của tác giả Hà Huy Thanh /// Ảnh TL

Bi kịch khi thiếu tình thương

1

Tình thương - điều tưởng rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, bản năng trong mỗi con người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tình thương là gì, hay cần nuôi dưỡng tình thương thế nào, thể hiện tình thương như thế nào mới là đúng.

Bà Huệ đang chăm sóc mẹ Trích /// Ảnh: Mạnh Cường

Tình nguyện… làm dâu

1
Không có con trai nhưng vẫn có dâu, chuyện tưởng như cổ tích nhưng lại hiển hiện giữa đời thường ở Quảng Nam.
Anh Zhang Liyong cùng con gái nằm dưới mồ do chính người bố đào sẵn /// Ảnh chụp màn hình clip

Bố đào mồ sẵn cho con gái bị bệnh sắp qua đời

4
Dù đau lòng khi biết con gái 2 tuổi sắp sang thế giới bên kia vì bệnh hiểm nghèo nhưng ông bố Trung Quốc vẫn đủ bình tỉnh và can đảm đào sẵn một cái mồ chôn để mỗi ngày cùng con nằm xuống đó cho…quen.
 
Lớp học đặc biệt của trẻ em nhập cư ở TP.HCM

Lớp học đặc biệt của trẻ em nhập cư ở TP.HCM

0
Nằm sâu trong một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, ngôi trường nhỏ thuộc trung tâm phát huy Bình An (phường 7, quận 8, TP.HCM) này là nơi đến hàng ngày của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do cha mẹ hàng ngày phải lo việc mưu sinh, cái ăn cái mặc còn thiếu trước hụt sau, nên việc được đi học với các em trở thành điều xa xỉ.
Ảnh minh họa

Tình thương của mẹ

0
Ngày còn nhỏ mỗi khi ai đó hỏi rằng trong gia đình tôi quý ai nhất, tôi không cần suy nghĩ mà trả lời luôn “quý bố cháu nhất”. Tôi thấy mẹ cười khi nghe tôi nói thế nhưng mắt mẹ đượm buồn.
Bữa ăn tình thương giúp 14 học sinh khó khăn ở xã Ia Dom, H.Đức Cơ  /// Ảnh: Trần Hiếu

Bớt tiền lương giúp học sinh khó khăn

2
Hơn 50 học sinh khó khăn dọc khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, trong đó có 4 học sinh nước bạn, đang được Bộ đội biên phòng Gia Lai chu cấp tiền mỗi tháng để yên tâm đến trường.
Gieo tình thương

Gieo tình thương

2
Thỉnh thoảng tôi lúng túng trước những câu hỏi của con trẻ. Chẳng hạn đã nhiều lần con hỏi tôi: “Tại sao ngày thường cô đẩy bàn tụi con ra xa mà khi kiểm tra cô kéo lại gần?”, “Tại sao khi có thầy cô khác dự giờ cô nói chuyện ngọt ngào với tụi con hơn?”… Lúng túng là bởi tôi không biết nên giải thích đúng sự thật cho con, hay lấp liếm bằng một lý do dễ chấp nhận hơn?
Bình Phước ra mắt ban điều hành bếp cơm tình thương

Bình Phước ra mắt ban điều hành bếp cơm tình thương

0
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức lễ ra mắt Ban điều hành bếp cơm tình thương. Bếp cơm tình thương được xây dựng từ năm 2002 trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, mỗi ngày cấp đều đặn 300 suất cơm, 300 lít nước cho bệnh nhân.
Giáo dục lòng yêu nước bằng tình thương yêu

Giáo dục lòng yêu nước bằng tình thương yêu

0
Sáng 7.5, tại Hải Phòng, T.Ư Hội LHTN VN tổ chức Hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN VN nhiệm kỳ 2014 - 2019 với sự tham dự của 200 cán bộ hội đến từ 33 tỉnh, thành phía bắc.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng