tôm giống
Nam Miền Trung Group: Uy tín - Chất lượng - Công nghệ

Nam Miền Trung Group: Uy tín - Chất lượng - Công nghệ

0
Trải qua 20 năm đầu tư toàn diện về nhân lực, công nghệ, cơ sở vật chất, Nam Miền Trung Group (NMT) không những trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tôm giống mà còn mở rộng kinh doanh đa ngành.
Trại tôm giống, đất nuôi tôm bị bỏ hoang /// Ảnh: Đức Huy

Chấm dứt dự án nuôi tôm công nghiệp trên cát

0
Dự án Nuôi tôm giống sạch và nuôi tôm công nghiệp trên cát tại xã Hòa Hiệp Bắc, H.Đông Hòa, triển khai từ năm 2003, được kỳ vọng là bước đột phá trong nuôi trồng thủy sản ở Phú Yên. Thế nhưng, do hoạt động không hiệu quả, dự án nay bị thu hồi.
Trúng đậm tôm hùm giống

Trúng đậm tôm hùm giống

0
Từ đầu tháng 2 đến nay, ngư dân vùng biển P.Đông Hải và P.Mỹ Đông, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) liên tục trúng đậm tôm hùm con.
Lực lượng kiểm tra một xe tải chở tôm giống vào tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ

Phát hiện hơn 50 triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch

0
Thông tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết từ ngày 8.11 - 8.12, Sở NN-PTNT phối hợp với các ngành chức năng thực hiện 22 cuộc kiểm tra đột xuất, phát hiện 68 xe tải chở hơn 50 triệu con tôm giống không giấy kiểm dịch chất lượng.
Tôm Việt Nam nhiều nhưng chưa có thương hiệu

Tôm Việt Nam nhiều nhưng chưa có thương hiệu

0
Nhiều doanh nghiệp phản ánh việc áp thuế và truy thu thuế nhập khẩu artemia (thức ăn cho tôm giống), trong khi quy định của nhà nước thì mặt hàng này có thuế nhập khẩu bằng 0.
Lồng bè nuôi tôm hùm giữa biển  /// Ngọc Nhuận

'Ông trùm' nuôi tôm hùm ở Quy Nhơn

0
Trong khi nhiều hộ nuôi tôm hùm ở Sông Cầu (Phú Yên) lao đao vì tôm chết hàng loạt, thì hơn trăm lồng nuôi của “ông trùm” nuôi tôm hùm ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) vẫn “đẻ” ra tiền tỉ.
Ông Hồ Ngọc Vân kiểm tra sức khỏe tôm giống /// Ảnh: Tuyết Khoa

Tự tạo cơ hội: Đổi đời từ nuôi tôm giống

0
Từ việc đi làm thuê ở những hồ tôm, ông Hồ Ngọc Vân (50 tuổi, xã Phú Thuận, H.Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã mạnh dạn đầu tư trại nuôi tôm giống và trở thành ông chủ.
Tôm hùm thương phẩm liên tục rớt giá

Tôm hùm thương phẩm liên tục rớt giá

0
Ông Đỗ Văn Chính, Trưởng phòng Kinh tế TX.Sông Cầu (Phú Yên), cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, người nuôi tôm hùm ở TX.Sông Cầu gặp khó khăn vì giá tôm giống tăng nhưng giá bán tôm hùm thương phẩm lại tiếp tục hạ.
Thu nhập khủng từ tôm hùm giống

Thu nhập khủng từ tôm hùm giống

0
Cứ đến đầu tháng 10 (âm lịch) hằng năm, ngư dân các tỉnh miền Trung lại vào mùa khai thác tôm hùm giống. Với nhiều ngư dân ở xã Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn, Bình Định) thì đây là thời gian làm ăn đáng kể nhất hằng năm với thu nhập khủng, có thể lên đến hơn 32 triệu đồng/đêm khai thác.
Làm giàu từ biển

Làm giàu từ biển

0
Những thanh niên ở xã An Hòa, huyện Tuy An (Phú Yên) đã cùng nhau lập tổ hợp tác để làm giàu từ việc nuôi ươm tôm hùm giống và chế biến nước mắm.
Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

0
Vụ mùa bội thu của người nuôi tôm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang Đà Nẵng) có thể giúp những vùng nuôi tôm khác học tập mô hình nhờ đầu tư đúng hướng và sự thống nhất của các hộ dân tham gia Chi hội.
Trúng đậm tôm hùm giống

Trúng đậm tôm hùm giống

0
Từ đầu tháng 5 đến nay, ngư dân vùng biển Vĩnh Hải, H.Ninh Hải và ngư dân Cà Ná, H.Thuận Nam (Ninh Thuận) liên tục trúng đậm tôm hùm giống.
Trên 2.300 ha tôm nuôi bị thiệt hại

Trên 2.300 ha tôm nuôi bị thiệt hại

0
(TNO) Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng ngày 31.3 cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 2.300 ha tôm nuôi từ 1 - 2 tháng tuổi bị thiệt hại hoàn toàn, trong đó có trên 2.200 ha tôm thẻ chân trắng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng