tour du lịch
Lễ hội Trung cổ Provin

Lễ hội Trung cổ Provin

0
Thật khó tưởng tượng rằng chỉ cách trung tâm Paris 80 km và một giờ đi xe mà người ta có thể vượt cả không gian lẫn thời gian trở về cái không khí của 800 năm trước. 
<label>Infographic</label> Những bộ rễ khổng lồ ở đền Ta Prohm

Những bộ rễ khổng lồ ở đền Ta Prohm

0
Campuchia từ lâu đã nổi tiếng về sự cổ kính của những đền chùa hàng trăm năm tuổi. Một chuyến khám phá khu quần thể Angkor sẽ rất thích hợp với những người yêu thích lịch sử và kiến trúc cổ phương Đông.
 Ảnh: Shutterstock

Amsterdam không đèn đỏ

0
Thủ đô Hà Lan có hai “đặc sản” ai cũng biết là xe đạp và phố đèn đỏ. Nhưng rong ruổi châu Âu với một chiếc xe hơi, tôi quyết định khám phá Amsterdam theo kiểu khác.
Ảnh: Shutterstock

Người Việt đi giữa Dhaka: Những sắc màu đối lập

1
Thầy tôi, Giáo sư địa lý Sherman Silverman, từng bảo, Bangladesh là một trong những nước sở hữu rất nhiều cái nhất: nghèo nhất, đông dân nhất, mật độ dân số cao nhất và ô nhiễm nhất thế giới.
Napoli cứ thoải mái đi!

Napoli cứ thoải mái đi!

0
Vì quyết định tới 3 đêm ở lại Napoli, nơi không giống bất cứ thành phố nào khác trên nước Ý - đấy là chính người Ý nói vậy, và lần này đi nhóm bạn 4 người, nên chúng tôi chọn một căn hộ riêng biệt trên bnb.
Cô Ánh Tuyết (63 tuổi) đang bày những bó hương sắc màu lên kệ để thu hút du khách

Sắc màu làng hương Thủy Xuân

0
Cách trung tâm thành phố Huế độ chừng 7 km về phía tây nam, làng hương Thủy Xuân nằm ngay trên đường Huyền Trân Công Chúa. 
Phong cảnh Hóc Mó  /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Hóc Mó, không gian tình yêu

0
Rong chơi nơi đâu giữa không gian trong xanh biển núi giao hòa khi mùa hè đang đến? Bạn sẽ có được cảm giác này nếu đến với Hóc Mó.
 /// Ảnh: Dương Thủy

Đến Xuân Giang ăn rêu đá

0
“Thay mặt nhân dân tỉnh Hà Giang, chào mừng các vị khách từ miền Nam đến Xuân Giang, một xã miền núi thuộc huyện Quang Bình, nằm cách thành phố Hà Giang gần 100 km. 
Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

0
Tạm biệt kinh thành thâm trầm,cổ kính, chừng mươi phút sau, Huế đã lùi xa trong tầm mắt, nhường chỗ cho con đường nhựa xuyên qua khung cảnh ruộng vườn quang đãn, mát xanh... 
Ảnh: Lê Toàn - Đình Toàn

Hùng vĩ Hải Vân quan

0
Sừng sững trên dãy núi cao vút và hùng vĩ, đỉnh Hải Vân quan là cụm di tích có vị trí lý tưởng cho du lịch. 
Binnenhof /// Ảnh: Shutterstock

Den Haag nơi công lý ngự trị

0
Den Haag là tên gọi chính thức của một thành phố tại Hà Lan. Tuy nhiên, thế giới lại biết đến nơi này bằng cái tên The Hague, và người VN quen gọi theo tiếng Pháp là La Haye. 
Ảnh: Shutterstock

Một thoáng Qatar

2
Là đất nước nhỏ bé với diện tích 11.437 km2 nằm trong vịnh Arab, Qatar được xem là một trong những quốc gia xinh đẹp, có nhiều tỉ phú nhất thế giới. 
Những khu rừng giữa lòng Paris

Những khu rừng giữa lòng Paris

0
Đến với Paris, ngoài lịch trình tham quan các công trình kiến trúc và các địa điểm nổi tiếng, tôi thường khuyên các bạn mình nên dành thêm một ngày để đến với một trong 2 khu rừng Boulogne hoặc Vincennes.