trần đăng
Chuyện vặt trên tàu

Chuyện vặt trên tàu

11
Ai cũng có thể nói đến từ “yêu nước” một cách dễ dàng nhưng làm sao để giữ cho một bãi biển, một khu vui chơi không có rác thì khó thay!
Bát cơm cho mẹ

Bát cơm cho mẹ

2
Cách nay chừng trên dưới 40 năm, những ai ở quê thường xuyên chứng kiến cảnh này trong mỗi bữa ăn của một gia đình nông dân miền Trung: một chiếc nồi đồng đặt giữa chiếc nong thật to, một bát mắm cái, con cá mòi hoặc vài chú cá chuồn muối đặt một bên. Đó là 'thực đơn' của một bữa ăn mà bất cứ gia đình nông dân nào cũng phải 'diện kiến' hằng ngày.
Sao không dạy bơi cho các em?

Sao không dạy bơi cho các em?

1
Trong nhiều chục năm qua, ngành giáo dục đề ra hàng loạt những “cải cách” nhưng chưa thấy có một sự quyết liệt nào trong việc đưa môn bơi vào nhà trường cả, ngoại trừ một số địa phương như TP.HCM. 
‘Thượng đế’ bị phân biệt

‘Thượng đế’ bị phân biệt

2
Cách đây 3 năm, ông chủ của một cửa hàng bán đồ lưu niệm “da cá sấu” ở Mũi Né (Bình Thuận) đã không ngần ngại xua đuổi những ai là người Việt bước chân vào cửa hàng ông.
Dẫn khách qua đường

Dẫn khách qua đường

1
Từ tháng 11.2014, khách du lịch đến TP.Nha Trang được chứng kiến hình ảnh ngồ ngộ: tại một số ngã tư trên đường Trần Phú, người ta thấy xuất hiện vài thanh niên mặc đồng phục, một tay cầm chiếc 'gậy' giống như roi điện, tay kia cầm tay du khách, chủ yếu là khách nước ngoài, để dắt qua đường ra biển.
Ảnh: Trần Đăng

Nha Trang quyết dọn biển

14
Nha Trang chủ trương đập bỏ toàn bộ các công trình kiến trúc đã xây dựng ở phía đông đường Trần Phú, đang che chắn tầm nhìn ra biển của du khách. Chủ trương này đang được người dân ủng hộ.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi lực lượng hải quân làm nhiệm vụ tại Cảng quốc tế Cam Ranh - Ảnh: Trần Đăng

Mở cửa Cam Ranh

1
Sau hai năm xây dựng, sáng 8.3, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ khai trương Cảng quốc tế Cam Ranh.
Có súng cũng như không

Có súng cũng như không

5
Bây giờ, người dân đã quá quen với cụm từ “lâm tặc tấn công kiểm lâm” rồi. Hầu như ngày nào cũng xảy ra một vài vụ lâm tặc “đánh” kiểm lâm. Mà vụ “đánh” nào, lực lượng kiểm lâm cũng đổ máu cả.
Đi quay phim Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Đi quay phim Thủ tướng Phạm Văn Đồng

1
Chỉ mỗi cái việc ghé thắp hương cho cha mẹ trước rồi về nhà sau của ông mà cứ ám ảnh lấy tôi rất nhiều năm sau đó, nhất là những lần tôi được phân công đi đưa tin về những vị lãnh đạo về thăm quê.
Không còn là trò nghịch dại

Không còn là trò nghịch dại

2
Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong năm 2015, tại khu vực miền Trung - Tây nguyên có gần 10 vụ ném đá vào xe khách.
Phác thảo cụm tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa - Ảnh: Duy Phương

Nhìn về Hoàng Sa

2
Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa được xây dựng ở lưng chừng núi Thới Lới, một trong 5 miệng núi lửa làm nên hòn đảo này.