tranh hàng trống
Buổi giao lưu thu hút được nhiều người yêu tranh dân gian Việt Nam. /// Ảnh: Diễm Thư

Nguồn cảm hứng bất tận từ tranh Hàng Trống

0
Ngày 10.11, nghệ nhân Lê Đình Nghiên, nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang đã giao lưu với người yêu nghệ thuật dân gian về tranh Hàng Trống tại Trung tâm nghệ thuật đương đại  - The Factory Contemporary Arts Centre (Q.2, TP.HCM).
Tranh thờ Ngũ Hổ  /// Ảnh: The Factory

Đối thoại về tranh Hàng Trống

0
Cuộc đối thoại về tranh Hàng Trống dưới các góc nhìn đa chiều của nghệ nhân Lê Đình Nghiên, nhà sưu tập Lê Hải Đức và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang.
Tranh Cá chép trông trăng /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Triển lãm tranh Hàng Trống

0
Triển lãm Những điều xưa cũ mới mẻ sẽ diễn ra từ ngày 10 - 25.1 tại nhà sách Cá Chép (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), do nhóm S River tổ chức.
Nhóm S.River thăm nghệ nhân tranh Hàng Trống /// Ảnh do nhóm S.River cung cấp

Người trẻ làm dự án tranh Hàng Trống

0
Gây quỹ cộng đồng để những giá trị tranh dân gian Hàng Trống không 'nằm yên' trong các bảo tàng; chúng phải sống lại và bất cứ đâu trong đời sống đều có thể dễ dàng bắt gặp... Đó là việc mà cô gái trẻ Trịnh Thu Trang và nhóm S.River đang làm.
Bức tranh Em bé ôm gà được vẽ lại và in trên phong bao lì xì Tết của Nguyễn Xuân Lam

Tranh dân gian 'sống lại' bằng công nghệ mới

1
Vẽ lại tranh dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống bằng bút chì nhưng tô màu bằng công nghệ đồ họa hiện đại, họa sĩ trẻ Nguyễn Xuân Lam đã mang đến cho những bức tranh vốn quen thuộc ngày thường trở nên sinh động, tươi mới hơn.
Người vẽ tranh Hàng Trống: "Vẽ cả ngày mới xong một bức!"

Người vẽ tranh Hàng Trống: "Vẽ cả ngày mới xong một bức!"

0
Sau khi Thanh Niên đăng bài báo Tết nhớ về tranh Hàng Trống, một số bạn đọc đã liên hệ tòa soạn để hỏi cách thức mua tranh chơi Tết. Chúng tôi đã liên lạc với nghệ nhân Lê Đình Nghiên và dưới đây là những thông tin chúng tôi có thể cung cấp thêm tới bạn đọc:
Tết nhớ về tranh Hàng Trống

Tết nhớ về tranh Hàng Trống

0
Tôi từng trò chuyện cùng ông ở phố cổ Hội An. Chiều cuối năm về quê mẹ, gặp tranh Cá chép trông trăng trên bức tường đã cũ, chợt trông tranh tôi bỗng nhớ người...