tranh lụa
Tác phẩm Sóng Hàn Giang, tác giả Lê Duy Triệu /// Ảnh: Hoàng Sơn

Trưng bày tác phẩm Trại sáng tác tranh lụa Đà Nẵng

0
Ngày 6.9, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức chương trình tổng kết và trưng bày các tác phẩm của Trại sáng tác tranh lụa Đà Nẵng 2019; đồng thời công bố những tác phẩm tiêu biểu được tuyển chọn để bổ sung vào quỹ hiện vật, phục vụ công tác nâng cao chất lượng, chỉnh lý trưng bày hằng năm của bảo tàng.
 /// Ảnh: Aguttes

Tranh Thôn nữ Bắc Kỳ bán được hơn 5,7 tỉ đồng tại Pháp

0
Bất chấp những nghi vấn về độ thật - giả từ phía các họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật trong nước, bức tranh lụa Thôn nữ Bắc Kỳ (Nguyễn Nam Sơn, vẽ năm 1935, khổ 60 x 52,5 cm - ảnh) đấu giá thành công với giá hơn 5,7 tỉ đồng (205.000 euro), tại Paris (Pháp) vào ngày 26.3.
Tác phẩm Đời sống gia đình  /// Ảnh: chụp từ sothebys.com

Tranh Lê Phổ bán đấu giá được hơn 1,1 triệu USD

0
Bức tranh lụa Family Life (Đời sống gia đình) của danh họa VN Lê Phổ (1907 - 2001) vừa bán với giá hơn 1,1 triệu USD tại phiên đấu giá các tác phẩm hiện tại và đương đại (Modern and Contemporary Art) của nhà Sotheby’s tại Hồng Kông, vào chiều 2.4. Bức tranh được vẽ trong khoảng năm 1937 - 1939.
Triển lãm "Phù phiếm" trên tranh lụa

Triển lãm "Phù phiếm" trên tranh lụa

0
(TNO) Triển lãm tranh lụa mang chủ đề “Phù phiếm” của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn đã khai mạc tại Khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng vào chiều 10.8.
Người phả hồn Việt vào tranh lụa

Người phả hồn Việt vào tranh lụa

0
Với cố danh họa Nguyễn Phan Chánh, hội họa Việt Nam đã có một phong cách tranh lụa của riêng mình, thoát khỏi những ảnh hưởng tranh lụa Tàu, tranh lụa Nhật Bản trước đó.