tranh luận
Ông Harish Natarajan và máy tranh luận AI Project Debater /// Ảnh: IBM

Máy tranh luận AI của IBM nhận thua con người

0
Ông Harish Natarajan, nhà tranh luận vào chung kết của Giải Vô địch Tranh luận Thế giới năm 2016, vừa thắng máy tranh luận Project Debater của IBM đầu tuần này.
Phu huynh nên dạy con biết tranh luận, phản biện ngay từ khi còn bé /// Minh họa: DAD

Dạy con biết 'cãi'

2

'Quyền được cãi', 'quyền được nói không'... là những điều quan trọng mà các bậc phụ huynh ngày nay muốn dạy con để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước những cái xấu.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với những người đứng đầu ngành giáo dục TP.HCM /// Nam Phan

'Hạn chế trong giáo dục là thiếu tính tranh luận'

1
Tại lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng hạn chế trong giáo dục là văn hóa nghe lời và thiếu tính tranh luận.
Tranh luận hay chửi bới?

Tranh luận hay chửi bới?

3
Đôi khi, một làn sóng dư luận dấy lên bình luận về một vấn đề nào đó có liên quan đến ý kiến đề xuất của một ai đó, với một kiểu thái độ rất khó hiểu.
‘Cãi thầy’

‘Cãi thầy’

6
Thầy giáo chủ nhiệm năm lớp 10 của tôi kể lại. Đầu năm học, có một cậu học sinh khi được gọi lên bảng kiểm tra bài đã đưa vở cho thầy bằng một tay, còn tay kia đút túi quần.
Các bạn trẻ tranh luận tại ngày hội  /// Ảnh: Nữ Vương

Tranh luận… tới bến

0
Những bạn trẻ là 'dân' công nghệ đã có phiên tranh luận... tới bến về xu hướng công nghệ, thể hiện góc nhìn đa chiều về việc có nên theo đuổi để thành công.
Nếu nghe thấy giọng nói của mình hoặc bạn đời… leo thang, hãy dừng lại ít phút để lấy lại sự bình tĩnh /// Ảnh: Shutterstock

Tránh các xung đột vợ chồng bằng cách nào?

0
Tranh luận, cãi vã, la hét… là điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống vợ chồng, nhưng nếu mối quan hệ có quá nhiều xung đột, nguy cơ đỗ vỡ rất dễ xảy ra.
 
Thủ tướng Anh tập trung vào Brexit trước kì bầu cử

Thủ tướng Anh tập trung vào Brexit trước kì bầu cử

0

Phát biểu tại Birmingham trước đêm diễn ra kì bầu cử Anh, thủ tướng Theresa May nhấn mạnh rằng chỉ có bà mới có thể giúp nước Anh đạt được một thỏa thuận Brexit tốt nhất, bỏ qua những tranh luận gay gắt về vấn đề an ninh quốc gia sau hai vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa qua.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng