tranh vẽ
Các thành viên của nhóm SV Zest Art vẽ tranh về Sài Gòn

Chung tay 'Lưu giữ Sài Gòn'

0
Với chủ đề Lưu giữ Sài Gòn, thông qua việc thực hiện hoạt động ký họa - kết nối, nhóm SV Zest Art hướng tới lưu giữ những cảnh vật, hoạt động về Sài Gòn bằng tranh vẽ.
Vinh Vương (giữa) và các họa sĩ đang hoàn thành dự án /// ẢNH: NVCC

Ẩm thực miền Trung qua từng nét vẽ

0
93 bức tranh vẽ về 93 món ẩm thực của miền Trung thuộc dự án phi lợi nhuận Miền Trung với chương I - Thực được thực hiện với hy vọng thông qua đồ họa và ẩm thực để kích thích du lịch.
Vẽ lại thế giới tròn đầy bằng cơ thể không lành lặn

Vẽ lại thế giới tròn đầy bằng cơ thể không lành lặn

0
“Ngày mới 2018" là cuộc triển lãm đặc biệt của 4 họa sĩ khuyết tật gồm Lê Thị Mỹ Bình, ở tỉnh Yên Bái, Nguyễn Tấn Hiền ở thành phố Đà Nẵng, Lê Quang Lĩnh ở tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Đình Thái ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Một số bìa báo xuân xưa /// Ảnh: Tư liệu

Muôn sắc bìa báo xuân

0
Bìa loại ấn phẩm này hầu hết là tranh vẽ hoặc ảnh chân dung các nữ tài tử, diễn viên. Tranh vẽ luôn thể hiện những gì tượng trưng cho tết như nhành mai vàng, bộ lư đồng và mâm ngũ quả, ngôi chùa cổ với người đi hái lộc...
Thử tài nhớ tên cầu thủ U.23 Việt Nam qua tranh bút chì

Thử tài nhớ tên cầu thủ U.23 Việt Nam qua tranh bút chì

0
Anh Phạm Bảo Hòa đã vẽ chân dung về các cầu thủ U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Những bức tranh này đã được tặng lại đội tuyển trong buổi giao lưu và vinh danh do Báo Thanh Niên tổ chức. Bạn nhớ được tên ai trong các bức tranh này?
Tác phẩm sơn dầu Thời gian của Vũ Mười /// Ảnh: BTC

'Chợ' nghệ thuật Go Go

0
Những tác phẩm trong triển lãm Go Go sẽ được bày bán với mức giá phải chăng để nhiều tầng lớp công chúng có thể tiếp cận (5 - 15 triệu đồng).
Họa sĩ nữ trải lòng trong ngày 20.10

Họa sĩ nữ trải lòng trong ngày 20.10

0
Nữ giới vốn mang tâm hồn đa sầu đa cảm, cộng thêm chất nghệ sĩ trong người, mỗi tác giả trót mang tình yêu với hội họa lại càng có nhiều tâm tư muốn bộc bạch, thổ lộ. Mà cách hay nhất, ấn tượng và dễ dàng nhất với họ, có lẽ qua nét cọ.
Bức Tower I của họa sĩ Anna-Maria Ory

Họa sĩ Hungary triển lãm tranh vẽ hồ Tây

0
Nhiều bức tranh vẽ phong cảnh hồ Tây và đường phố Hà Nội của họa sĩ Anna-Maria Ory (37 tuổi, người Hungary) sẽ được trưng bày tại triển lãm Hồ Tây, từ ngày 1 - 30.10 tại Đông Phong Art Gallery (Hà Nội).
Tranh của họa sĩ Bùi Thanh Tâm trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á (Asian Contemporary Art Show) tại Hồng Kông năm 2013 /// Ảnh: NVCC

Rủi ro khi đưa tranh đi nước ngoài

0
Gần đây, một số họa sĩ, gallery đem tranh ra nước ngoài triển lãm và đã bán được nhiều bức với giá cao, thắp lên hy vọng về chỗ đứng tranh Việt trên thị trường quốc tế.
Ký túc xá Pháp được phủ đầy những bức tranh cực đẹp

Ký túc xá Pháp được phủ đầy những bức tranh cực đẹp

0

Bằng bàn tay tài hoa, 100 họa sĩ đã biến các bức tường đơn điệu của một khu ký túc xá tại Paris (Pháp) thành những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Chúng có thể khiến ngay cả những người khó tính nhất cũng phải trầm trồ.

Nắp cống được vẽ tranh trên đường Nguyễn Văn Thủ (Q.1, TP.HCM)  /// Ảnh: Ngọc Dương

'Biến' nắp cống thành tranh vẽ ngay trung tâm TP.HCM

2
Miệng thu nước (cống) thường được coi là nơi xả rác lý tưởng của người dân tại TP.HCM, nay được 'hô biến' trở thành những bức tranh sống động với hy vọng nâng cao ý thức người dân đồng thời tăng mỹ quan đô thị.