trào ngược dạ dày
Phát triển chế phẩm điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Phát triển chế phẩm điều trị bệnh trào ngược dạ dày

0
Lần đầu tiên tại VN, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Dược Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên (curcumin - chiết xuất từ củ nghệ vàng) phát triển sản phẩm đặc hiệu trong bệnh dạ dày và trào ngược.
Ăn cà chua nhiều có thể gây ra chứng trào ngươc dạ dày thực quản /// Ảnh: Shutterstock

Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng có tốt?

0
Đừng nghĩ rằng, nạp càng nhiều thực phẩm bổ dưỡng càng tốt cho sức khỏe, bởi mới đây các chuyên gia y tế cho biết ăn quá nhiều thực phẩm dinh dưỡng có khi phải đối mặt với nguy hiểm.
Ảnh: Shutterstock

Đẩy lùi cơn trào ngược

0
Không chỉ gặp ở trẻ em, bệnh trào ngược dạ dày - thực quản còn tấn công cả người lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Mẹo đơn giản chống ợ nóng

Mẹo đơn giản chống ợ nóng

0
(TNO) Còn được gọi là trào ngược a xít mãn tính hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, ợ nóng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Cảnh báo từ thực phẩm gây a xít

Cảnh báo từ thực phẩm gây a xít

0

(TNO) Ăn quá nhiều thực phẩm có tính a xít sẽ gây hại cho thận, theo nghiên cứu được công bố trên trang msn.com. Ngoài ra, những thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cách chữa bệnh mất ngủ

Cách chữa bệnh mất ngủ

0
(TNO) Ho, đau lưng, khó thở… là những triệu chứng khiến ta mất ngủ ban đêm. Hiệp hội giấc ngủ (Anh) đã đưa ra lý do và cách chữa trị để ta được ngon giấc, theo Mirror.
Ăn uống chống chứng ợ nóng

Ăn uống chống chứng ợ nóng

0
(TNO) Ợ nóng là một triệu chứng phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau.
Sức khỏe cuộc sống hôm nay

Sức khỏe cuộc sống hôm nay

0
Trào ngược dạ dày thực quản (dạ dày) hay nôn trớ ở trẻ em, không những làm các bậc cha mẹ lo âu mà thực chất đây là một bệnh lý.