trẻ tự kỷ
Nụ cười của một thiên thần khi đang chơi trò chơi /// Hoàng Mỹ

Nụ cười của trẻ tự kỷ

0
340 trẻ tự kỷ đến từ nhiều nơi đã được hòa nhập và vui chơi trong “Ngày hội của các thiên thần 2”, do Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tổ chức ngày 15.6.
 /// Shutterstock

Trẻ tự kỷ dễ bị béo phì

0
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Philadelphia (Mỹ) cho biết ở trẻ em mắc chứng tự kỷ và chậm phát triển, nguy cơ thừa cân hoặc béo phì tăng tới 50%. 
Mọi đứa trẻ đều là thiên tài /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERRSTOCK

Trẻ đặc biệt hãy dạy theo cách đặc biệt

1
Có một đứa trẻ luôn chui xuống gầm bàn, lột hết quần áo và tự nhận mình là con gà tây. Rất nhiều người tìm cách để giúp đứa trẻ nhưng đều không thể.
Trong vòng tay bình an của mẹ, con an bình, dẫu con tự kỷ hay mắc bất kỳ một rối loạn phát triển, bệnh tật nào /// Shutterstock

Con mãi mãi không gọi ‘mẹ ơi!’

1
Chị bình tĩnh. Chị kể vanh vách từng chi tiết về đứa con tự kỷ 7 tuổi. Vai này, chị đã sắm hàng chục lần khi chạy vạy khắp nơi. Nhưng chị bật khóc khi nhà trị liệu hỏi chị mong gì. Hai chữ “mẹ ơi!”.
Một trong các nhân viên /// SCMP

Quán cà phê 'vô giá' ở Thượng Hải

0

Sau khi trục trặc giấy phép hoạt động, một quán cà phê đặc biệt ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tiếp tục được mở cửa, tạo cơ hội cho thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ tiếp xúc với xã hội.

Những “chiến binh” nuôi con tự kỷ

Những “chiến binh” nuôi con tự kỷ

0
Nhân kỷ niệm Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2.4, Hội quán các bà mẹ đã tổ chức buổi tọa đàm "Đừng chờ thế giới thắp đèn xanh, hãy chấp nhận con của mình" dành cho những bố mẹ có con là trẻ tự kỷ.
Một trẻ tự kỷ tự tin hát trước đám đông /// Như Lịch

Làm sao để sớm nhận biết trẻ bị tự kỷ?

2

Khoa Sức khỏe tâm trí, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM vừa đưa ra công cụ  có thể giúp giáo viên mầm non, bố mẹ phát hiện sớm dấu hiệu tự kỷ của trẻ.