trí thức
Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm ứng dụng công nghệ vào sản xuất - Ảnh: Diệp Đức Minh

Chưa tận dụng được trí thức Việt kiều

1
Nhiều nhà khoa học đã chỉ rõ như vậy tại buổi gặp gỡ thân mật chuyên gia trí thức kiều bào với chủ đề 'Kết nối và đổi mới sáng tạo 2016' do dự án FIRST thuộc Bộ KH-CN phối hợp Hội Liên lạc với người VN ở nước ngoài tổ chức tại TP.HCM hôm qua 17.2.
Trẻ nhỏ được học cách gói bánh chưng - Ảnh: Ngọc Thắng

Mở rộng tri thức về lễ tết

0
Đang có nhiều hoạt động trong các trường học, bảo tàng, địa điểm văn hóa... tại Hà Nội hướng đến việc giúp người trẻ hiểu biết về những phong tục, tập quán trong dịp tết cổ truyền VN.
Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân VN

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân VN

0
Hôm qua, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo từ ngày 15.2, thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhập cảnh nhiều lần dành cho doanh nhân, trí thức Việt Nam, Ấn Độ sẽ được nâng giá trị tới 10 năm.
Một giờ học toán vận dụng phương pháp tích hợp của học sinh Trường THCS Thực nghiệm (Hà Nội) - Ảnh: Tuệ Nguyễn

Tại sao phải tích hợp?

0
Dạy học từng môn học riêng rẽ như hiện nay có tác dụng cung cấp kiến thức khoa học logic, chặt chẽ, có hệ thống của từng lĩnh vực và tạo điều kiện phân hóa theo định hướng nghề nghiệp của HS.
Nhờ ứng dụng RE, học sinh có thể hóa thân vào nhân vật trong các vở kịch của Shakespeare và diễn xuất trên sân khấu ảo cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng

Công nghệ góp phần mở cánh cửa tri thức

0
Công nghệ góp phần đem đến cho con người cuộc sống tiện nghi hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Minh họa: Dad

Sách giáo khoa ngày xưa

21
'Ngày xưa' ở đây có nghĩa là thời tôi còn dạy trung học, cách đây đã gần nửa thế kỷ. Tôi viết chỉ nhằm giới thiệu một cách làm sách giáo khoa ở bậc trung học của một môn: môn triết học lớp đệ nhất.
'Cô dâu 8 tuổi' và hội chứng hăng hái phê bình

'Cô dâu 8 tuổi' và hội chứng hăng hái phê bình

36
Trong khi khán giả bình dân miệt mài xem phim truyện dài tập, và nhà đài luôn nghiên cứu thị hiếu của tầng lớp khán giả này để đáp ứng nhu cầu thì giới trí thức Việt không hề liếc mắt vào màn ảnh để xem chúng nhưng lại luôn phản đối.
Ban Bí thư T.Ư Đảng gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Ban Bí thư T.Ư Đảng gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

0
Sáng 12.2, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Ban Bí thư gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đón xuân Ất Mùi. Thay mặt Ban Bí thư, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp mặt đông đủ các đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ cả nước; hoan nghênh những ý kiến đóng góp chân thành, tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc.
Trí thức mong được 'đặt hàng' phản biện

Trí thức mong được 'đặt hàng' phản biện

0
Những giáo sư đại diện cho các hội chuyên ngành bày tỏ mong muốn nhà nước cần tạo cơ chế để đội ngũ trí thức VN được phản biện và giám định trước những vấn đề quan trọng của đất nước.
Phát triển nhanh và chất lượng đội ngũ kế thừa

Phát triển nhanh và chất lượng đội ngũ kế thừa

0
Ngày 5.8, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Ban Cán sự, để cho ý kiến vào đề án Đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng; đề án Phát triển đội ngũ trí thức phục vụ sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Cặp song sinh giả dạng trí thức đi trộm cắp

Cặp song sinh giả dạng trí thức đi trộm cắp

0
(TNO) Cặp song sinh thường ăn mặc, đeo kính giống như những thanh niên trí thức, lảng vảng trong các khu dân cư và nhà trọ sinh viên, chờ khi người dân sơ hở thì lẻn vào nhà trộm cắp tài sản.
Cá mập, voi hay hoàng tử?

Cá mập, voi hay hoàng tử?

0
Những trí thức am tường văn hóa Việt, lặng lẽ, bền bỉ, như thể làm cho riêng họ nhưng lại làm được rất nhiều điều cho xứ sở này, từ văn hóa, xã hội cho đến kinh tế…

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng