trí thức
Loại... hư

Loại... hư

0
(TNTS) * Chị Cú Mèo ơi, em đang là sinh viên học giỏi và tự nghĩ mình là một người có học. Em biết có một số phim ảnh, sách báo, tranh ảnh thuộc loại thấp kém nhưng thú thực đôi lúc em vẫn thích xem. Vậy em có phải là loại rẻ tiền hay loại hư không hả chị? (Lê Tuấn)
Gia đình miền núi có 4 sinh viên

Gia đình miền núi có 4 sinh viên

0
Hỏi tìm nhà ông Nguyễn Khắc Nhâm, người dân xã Nam Hóa (Quảng Bình) đều nhắc ngay những cái nhất: nợ nhiều nhất, người làm chủ tịch xã lâu nhất, và là người duy nhất có cả 4 con vào đại học.
TP.HCM cần nguồn nhân lực chất lượng cao

TP.HCM cần nguồn nhân lực chất lượng cao

0
Sáng 30.11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM về thực hiện Nghị quyết 27-NQ/T.Ư về tình hình xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
MobiFone và “Triệu phú tri thức”

MobiFone và “Triệu phú tri thức

0
Tri thức, tinh hoa tích lũy xuyên suốt lịch sử nhân loại, là một kho tàng luôn được con người đắm say với mong muốn được khám phá đến tận cùng. Chương trình khuyến mại “Triệu phú tri thức” vừa được MobiFone giới thiệu không những hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui với các giải thưởng giá trị mà còn cung cấp đến khách hàng những câu hỏi trắc nghiệm kiến thức thú vị, đầy bổ ích.
Nhân tài

Nhân tài

0
Cách đây đúng 67 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt nhân dân cả nước dõng dạc tuyên bố nền độc lập của Việt Nam. Đây là thành tựu lịch sử quan trọng của cả dân tộc và có sự đóng góp từ không ít bậc trí thức nước nhà đã dấn thân vì sự nghiệp chung.
Giáo sư Ngô Bảo Châu "bật mí" bí quyết học toán

Giáo sư Ngô Bảo Châu "bật mí" bí quyết học toán

2
(TNO) Không chỉ chia sẻ về quyển sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình, giáo sư Ngô Bảo Châu còn chia sẻ nhiều về toán học, về bí quyết học toán và đặc biệt là những suy nghĩ của ông về sách giáo khoa hiện nay.
Thế nào là trí thức?

Thế nào là trí thức?

0
(TNO) Những ngày tết Nhâm Thìn 2012, cộng đồng mạng, đặc biệt là các blogger..., đã bàn tán và tranh luận không ngớt quanh phát biểu của giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu về định nghĩa "trí thức".
Khát khao tiến lên phía trước

Khát khao tiến lên phía trước

0
Họ, tuổi đời còn rất trẻ và bình thường, dung dị như bao chàng trai, cô gái đồng trang lứa trong cuộc sống. Và điều chúng tôi muốn nói về họ là trong các bạn trẻ này luôn chất chứa những khát khao cháy bỏng về lý tưởng sống, về chiếm lĩnh tri thức, về nung nấu cống hiến cho cộng đồng. Khát khao của họ là tiến lên phía trước.