trí tuệ nhân tạo
Công nghệ AI phát triển như thế nào trong năm 2019

Công nghệ AI phát triển như thế nào trong năm 2019

0

Có một thực tế là: nếu lặp đi lặp lại một từ nào đó quá nhiều, nó sẽ mất đi ý nghĩa. Đối với nhiều người trong chúng ta, cụm từ AI - “Trí tuệ nhân tạo” là minh chứng rõ ràng nhất.

Hai người đứng đầu của OpenAI và Microsoft  /// Ảnh: Microsoft

Microsoft đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI

0
Microsoft và OpenAI vừa ký kết mối quan hệ đối tác điện toán độc quyền. Cùng với đó, Microsoft đã chấp nhận đầu tư khoản tiền lên đến 1 tỉ USD vào hãng nghiên cứu AI.
Giải đố các khối rubik luôn là một bài toán thú vị với giới trẻ và cả AI  /// Ảnh: BBC

AI học được cách giải khối rubik chỉ trong 1,2 giây

0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California thuộc thành phố Irvine (Mỹ) đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giải quyết các khối rubik trong thời gian trung bình là 1,2 giây với khoảng 20 lần di chuyển.
Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

0
Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.
Chân dung Wu Jihan, tỉ phú sáng lập ra công ty chuyên cung cấp máy đào bitcoin nổi tiếng thế giới /// Ảnh Bloomberg

Tỉ phú sáng lập Bitmain tạo startup tiền điện tử mới

0
Wu Jihan - nhà đồng sáng lập Bitmain Technologies đã cùng nhóm nhân viên của Bitman ra mắt một dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử mới, với hy vọng tận dụng sự hồi sinh của đồng Bitcoin trong thời gian qua.
Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple  /// Ảnh: AFP

Apple mua lại công ty về xe tự hành

0
Apple được cho là đã thuê hàng chục kỹ sư và nhà thiết kế sản phẩm đến từ công ty khởi nghiệp về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cho các phương tiện tự hành.