trò chơi dân gian
Giếng quê

Giếng quê

0
1. Thuở nhỏ trong các trò chơi dân gian, tụ tập bạn bè trang lứa, người ta thường hay đố nhau “Vừa bằng cái nong/Cả làng đong không hết” để nêu lên hình ảnh của cái giếng quê thân thuộc, gắn bó mật thiết với đời sống con người. Và để bày tỏ tình cảm người ta cũng lấy cái giếng ra để mà so sánh, ví von: “Tưởng giếng sâu anh nối sợi dây dài/Ai ngờ giếng cạn anh tiếc hoài sợi dây”. Hoặc ám chỉ trí tuệ của người con gái, con trai, ca dao xưa có câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi/Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”…
Sân chơi đầu xuân cho con em công nhân

Sân chơi đầu xuân cho con em công nhân

0
Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phối hợp với Thành đoàn Biên Hòa vừa tổ chức chương trình “Sân chơi ngày Tết” cho gần 1.000 con em công nhân lao động vào tối 7.2.
Người mê bài chòi… bỏ ruộng

Người mê bài chòi… bỏ ruộng

0
Anh “say” hát đến nỗi quên ăn, bỏ cả công việc ruộng vườn cho vợ con để đi theo môn nghệ thuật truyền thống này.
Trò chơi thơ ấu

Trò chơi thơ ấu

0
Người lớn bây giờ từ thành thị tới nông thôn đều rất lo lắng khi bắt gặp nhan nhản những trò chơi trẻ em đầy bạo lực, văn hóa phẩm, sách báo độc hại có mặt khắp nơi. Những khoảng sân chơi hiếm hoi hình như đã bị người lớn lãng quên hay “tận dụng” thái quá. Trẻ con bây giờ hầu như không biết đến các trò chơi dân gian truyền thống.
Lễ hội Vía Bà

Lễ hội Vía Bà

0
(TNO) Trưa 26.2 tại xã Nhơn Phong (thị xã An Nhơn, Bình Định) đã khai mạc lễ hội Vía Bà.
Độc đáo pháo đất Hải Dương

Độc đáo pháo đất Hải Dương

0
(TNO) Tại lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương năm 2013 và tưởng niệm 679 năm (1334-2013) ngày mất của Đệ tam Tổ dòng thiền Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả, nhiều hoạt động văn hóa dân gian đã diễn ra. Trong đó, trò chơi pháo đất được đông đảo du khách tỏ ra thích thú.
Người Khơ Mú múa thuồng luồng ở thủ đô

Người Khơ Mú múa thuồng luồng ở thủ đô

0
(TNO) Múa thuồng luồng là nghi lễ không thể thiếu của người dân tộc Khơ Mú trong năm mới. Đây là lần đầu tiên, điệu múa thuồng luồng được biểu diễn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu đến công chúng thủ đô.
Sôi nổi hội vật và đua ghe truyền thống đầu xuân

Sôi nổi hội vật và đua ghe truyền thống đầu xuân

0
(TNO) Hôm nay 15.2 (mùng 6 tết), hàng ngàn người đã kéo về làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) xem hội vật đầu xuân. Cùng ngày, lễ hội đua ghe truyền thống diễn ra sôi nổi tại đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô và sông Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế).
Hoài niệm những ngày cuối năm

Hoài niệm những ngày cuối năm

0
Mỗi năm cứ đông qua xuân tới, trong những phút tĩnh lặng cuối ngày, cuối năm, ký ức thường dẫn tôi về với thời thơ ấu ở một làng nhỏ bên tả ngạn con sông Kiến Giang quê hương Lệ Thủy (Quảng Bình).
Thi trò chơi dân gian

Thi trò chơi dân gian

0
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương phối hợp với CLB Kỹ năng tỉnh tổ chức hội thi Trò chơi dân gian, hát dân ca ở bậc tiểu học, thu hút gần 500 học sinh trong tỉnh tham gia.