tro xỉ than
Bãi xỉ than của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được chôn lấp ngày càng cao (ảnh chụp vào ngày 2.10) /// Ảnh: H.Linh

Mối lo từ hàng triệu tấn tro xỉ than

6
Hiện có khoảng 4 triệu tấn tro xỉ than từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong, Bình Thuận) chưa có “đầu ra” đang là mối lo ngại cho các cấp chính quyền địa phương.
Xỉ than nhiệt điện có nguy hại hay không?

Xỉ than nhiệt điện có nguy hại hay không?

1
Theo ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, hiện có nhà đầu tư muốn dùng tro xỉ than làm vật liệu san lấp cho công trình đường bộ và làm kè chắn xói lở biển.
Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than Mãi Xanh có nguy cơ dừng dự án  /// Ảnh: QH

Đoàn đại biểu Quốc hội kêu gọi xử lý tro xỉ than

0
Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi làm việc với UBND tỉnh để giám sát 3 dự án lớn nhưng triển khai chậm: Nhà máy xử lý rác thải Phan Thiết, Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than ở Vĩnh Tân và dự án lấn biển Phú Hài.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa phát điện thương mại /// Quế Hà

Bãi xỉ than ở Vĩnh Tân đã quá tải

11
Bãi xỉ than Vĩnh Tân chưa tới 40 ha, đã chứa 9,3 triệu m3, đang vào giai đoạn chịu quá tải. Trong khi đề án tiêu thụ tro xỉ chưa được phê duyệt. Nhà máy làm gạch từ tro xỉ đang giậm chân tại chỗ.
Một nhà máy gạch không nung dùng tro xỉ của Trung tâm điện lực Duyên Hải  /// C.H

Tìm đầu ra cho tro xỉ của nhiệt điện than

0
Chủ trương phát triển vật liệu không nung để giải bài toán tro xỉ của nhiệt điện đã có từ lâu, song việc chậm có quy chuẩn đã làm cho việc này gần như giẫm chân tại chỗ khiến doanh nghiệp “than trời”.
Bãi chứa xỉ than của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải /// Ảnh: Đình Tuyển

Hàng chục triệu tấn tro, xỉ chưa biết đi đâu

1
Đó là quan ngại của nhiều đại biểu tham dự hội thảo khoa học: 'Sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng tại ĐBSCL' do Bộ Xây dựng và Bộ Công thương tổ chức ngày 3.10, tại TP.Cần Thơ.