trồng cam
Ông Trần Ngọc Nhơn, người tiên phong trồng cam ở vùng K4	
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Cây cam 'hồi sinh' vùng đất cằn

0
Ở nơi “nhiều không” (không đường, không điện...) giữa bốn bề đồi núi mang tên K4 tại Quảng Trị, thật bất ngờ khi cây cam quen thuộc đã giúp hồi sinh cả một vùng đất cằn khô...
Quản lý cùng dân

Quản lý cùng dân

0
Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Vũ Phan nói rằng có nhiều điều để tự hào về cách tổ chức lễ hội mới ở quê ông.
Ông Út thường xuyên theo dõi đàn gà để đảm bảo gà khỏe mạnh  /// Ảnh: Duy Tân

Xây chuồng 2 tầng nuôi gà thu lãi trăm triệu

0
Mô hình nuôi gà bằng cách xây chuồng 2 tầng giúp ông Hồ Văn Út (48 tuổi, ngụ ấp Cây Gòn, xã Tích Thiện, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) có lợi nhuận hơn 300 triệu đồng mỗi năm.
Cam được đóng thùng bán cho thương lái  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Cam, bưởi Bắc Tân Uyên tìm đường xuất ngoại

0
Với diện tích trồng cây ăn trái có múi đạt trên 2.000 ha, trong đó có trên 100 ha đạt chuẩn VietGap nhưng sản phẩm của người nông dân H.Bắc Tân Uyên (Bình Dương) vẫn loanh quanh ở trong nước, chưa tìm được hướng xuất ngoại.
Ông Hồ Hoàng Dân phấn khởi trước một mùa cam bội thu  /// Ảnh: Thiên Lộc

Làm giàu nhờ trồng cam sành

0
Trong những năm qua, nghề trồng cam sành đã giúp nhiều hộ dân ở H.Trà Ôn (Vĩnh Long) phát triển kinh tế gia đình, một số hộ vươn lên thành tỉ phú.
Vườn cam Vinh trĩu quả của ông Đô	 /// Ảnh: Đức Nhật

Bí quyết làm giàu: Trồng cam Vinh trên phố núi

0
Từ Gia Lai, ông Nguyễn Duy Đô (52 tuổi, ở xã Kon Gang, H.Đăk Đoa) lặn lội ra Nghệ An mua giống cam Vinh mọng nước rồi đem về trồng thử nghiệm và đạt hiệu quả cao.
Vườn cam sành của gia đình bà Trần Thị Lại cho nguồn lợi đáng kể /// Ảnh: Trần Hiếu

Cam sành giúp thoát nghèo

0
Việc phát triển giống cam sành cũng như một số loại cây có múi tại H.Kbang (Gia Lai) đang cho hiệu quả cao, mở thêm hướng thoát nghèo, làm giàu cho nhiều nông dân, đặc biệt là trong cộng đồng bản địa.
Anh Sơn giới thiệu giống cam ruột đỏ không hạt  /// Ảnh: Duy Tân

Làm giàu từ cam ruột đỏ không hạt

4
Anh Huỳnh Hoàng Sơn (ngụ ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, H.Lai Vung, Đồng Tháp) là một trong số ít người trồng thành công cam ruột đỏ không hạt ở miền Tây và làm giàu từ chính giống cam “độc, lạ” này.
Ông Trần Văn Thắng tiếc nuối khi chỉ những cây cam ngày nào còn xanh, bây giờ đành phải cưa bỏ	 /// Ảnh: Thanh Đức

Cam chết hàng loạt do chích thuốc 'lạ'

0
Gần đây, xảy ra tình trạng nhiều hộ nông dân trồng cam ở Vĩnh Long và Đồng Tháp thuê người chích thuốc cho cây cam để trị bệnh vàng lá gân xanh (một loại bệnh chưa có thuốc đặc trị), khiến cam bị chết hàng loạt.
Nông dân H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) gom cam rụng trong vườn vứt bỏ  /// Ảnh: Phạm Đức

Người dân xót xa nhìn cam rụng đầy vườn

0
Cam bù tại H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) được mùa nhưng rớt giá, sức mua giảm, bị dồn ứ và gặp thời tiết có sương muối nên chín rục, rụng đầy vườn. Thông thường, mùa thu hoạch cam bù ở Hà Tĩnh bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 2 năm sau. 
Ông Nguyễn Công Hưởng kiểm tra từng quả cam Xã Đoài trong vườn /// Ảnh: Phan Ngọc

Cam Xã Đoài 70.000 đồng/quả vẫn cháy hàng

2
Những ngày này, nhiều thương lái đổ về huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tìm mua cam Xã Đoài với giá 70.000 đồng/quả nhưng chủ các vườn cam đều từ chối vì 'cháy hàng'.
Ông Chung kiểm tra sự phát triển của trái cam...	 /// Ảnh: T.Đ

'Đệ nhất' cam sành Vĩnh Long

1
Với kỹ thuật trồng cam sành đem lại lợi nhuận hàng tỉ đồng mỗi năm, ông Phan Văn Chung vinh dự là nông dân duy nhất của tỉnh Vĩnh Long được tuyên dương danh hiệu Nông dân sản xuất giỏi năm 2016 tại Hà Nội.
Phong trào trồng cam trên đất ruộng đang phát triển mạnh ở Vĩnh Long /// Ảnh: Thanh Đức

Ồ ạt trồng cam trên đất lúa

0
Vài năm gần đây, tại Vĩnh Long xuất hiện tình trạng nông dân ồ ạt trồng cam trên đất lúa theo kiểu 'mì ăn liền' bất chấp sự khuyến cáo của cơ quan chức năng.
Những cây cam trĩu quả chờ ngày thu hoạch

Người dân xứ Nghệ kiếm tiền tỉ nhờ cam Yên Thành

3
Phát huy lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, hiện nay nhiều xã vùng đồi ở Yên Thành (Nghệ An) như Minh Thành, Đồng Thành, Kim Thành… đã có hàng trăm hộ trồng cam với diện tích trên 100 ha, lợi nhuận mỗi vụ thu về hàng chục tỉ đồng.
Ông Phan Công Hưởng đang nỗ lực cứu cam Xã Đoài khỏi nguy cơ thất truyền - Ảnh: Khánh Hoan

Bí ẩn cam Xã Đoài

1
Hiếm có loại trái cây nào có đặc tính đặc biệt và kỳ lạ như cam Xã Đoài. Hương vị ngọt dịu, thơm, ăn xong trên môi còn dính chút mật như mật ong khiến cam Xã Đoài 'quyến rũ' được bất cứ người nào từng may mắn được thưởng thức.