trồng chuối
Vườn chuối của ông Hùng /// Ảnh: Phạm Anh

Bí quyết làm giàu: Trồng chuối trên đồi

0
Nhờ trồng 5,5 ha chuối trên vùng đồi dốc đầy sỏi đá mà vợ chồng ông Phan Mộng Hùng (ở làng Kon Lỗ, xã Đăk Tờ Lung, H.Kon Rẫy, Kon Tum) có cuộc sống sung túc.
Chuyện ông Hùng trồng chuối trên đồi

Chuyện ông Hùng trồng chuối trên đồi

0
Ở làng Kon Lỗ, xã Đăk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy (Kon Tum), có một người đàn ông nhờ trồng 5,5 ha chuối trên vùng đồi dốc đầy sỏi đá mà có cuộc sống sung túc. Ông còn giúp nhiều hộ dân trồng chuối, cải thiện đời sống.
Anh Dirar Abohoy trong tư thế trồng chuối, “bước đi” trên đôi tay của mình và kéo theo một chiếc ô tô  /// Ảnh chụp màn hình boingboing.net

Chàng trai đi bằng tay thuần thục như đi bằng chân

0

Anh Dirar Abohoy sở hữu một khả năng kỳ lạ là có thể dùng đôi tay để thực hiện nhiều chức năng của chân. Abohoy không những đi bộ bằng tay mà còn có thể leo núi, bật nhảy bằng tay.

Anh Nguyễn Văn Long đang dọn dẹp vườn tiêu sau khi đốn bỏ để chuẩn bị trồng chuối /// Lê Lâm

Ồ ạt chặt tiêu trồng chuối cấy mô

1
Giá tiêu xuống thấp cộng với giá chuối cấy mô đang cao ngất ngưởng khiến nhiều hộ dân ở tỉnh Đồng Nai quyết định chặt bỏ cây tiêu, chuyển sang trồng chuối cấy mô.
Cây chuối khiến bà con ở xã Tân Đông (H.Tân Châu) đang điêu đứng vì thương lái không mua, chuối chín rục vườn /// Ảnh: Giang Phương

Đổ xô trồng cây ăn trái dù chưa biết bán cho ai

4
Hàng ngàn hecta đất mía, mì, cao su đang được người dân ồ ạt chuyển sang trồng bưởi da xanh, chanh dây, dưa lưới, chuối… Điều đáng nói, phần lớn nông dân trồng theo kiểu tự phát vì chưa biết bán cho ai.
Chuối đang chín ồ ạt nhưng không có người thu mua

Nông dân bất lực nhìn chuối chín rục vườn

13
Hơn 10 hecta chuối già Nam Mỹ của người dân ở vùng biên giới thuộc ấp Đông Hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu (Tây Ninh) đang chín rục vườn và người nông dân bất lực đứng nhìn vì không có người thu mua.
Ông Nguyễn Văn Sơn đang chặt bỏ những quày chuối chín rục trên cây /// Ảnh: Giang Phương

Điêu đứng vì... chuối

4
Những ngày này, nhiều hộ trồng chuối tại ấp Đông Hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu (Tây Ninh) điêu đứng vì chuối chín rục vườn nhưng doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm không đến thu mua. Nhiều hộ phải bán đổ bán tháo với giá rẻ mạt hoặc chất đống đổ bỏ…
Người dân đến trụ sở Tỉnh đoàn Đồng Nai mua chuối ủng hộ chiến dịch “chuối nghĩa tình”. /// Ảnh: LL

Người trẻ 'giải cứu' chuối cho nông dân

6
Sau khi thương lái ngưng mua chuối già hương để xuất đi Trung Quốc, nhiều nông dân đã bỏ vườn mặc cho chín rục. Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, “giải cứu” cho nông dân.
Chuối cấy mô trồng trên đất khô cằn mang lại hiệu quả cao
 /// Ảnh: Tuyết Hương

Chuối cấy mô trên đồi khô cằn

0
Nông dân Phú Yên đang trồng giống chuối cấy mô trên những đồi đất khô cằn, mang lại hiệu quả cao từ 3 - 4 lần so với trồng giống chuối thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng