trường học
Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong biển nước /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Học sinh Quảng Nam nghỉ học vì ngập lụt

0
Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.
Hiện trường vụ sập giàn giáo xảy ra trong ngày 20.11 tại một trường học /// D.T

Chú trọng xây dựng không gian học đường

0
Niềm vui đến lớp không chỉ dừng lại ở việc học tập mà còn phải kể đến các yếu tố khác trong trường học, như cảnh quan, sinh hoạt, giải trí, thể thao, nghỉ ngơi, ăn uống… cho cả người học và người dạy.
Nhiều nhà khoa học trong, ngoài nước tham dự hội thảo /// MỸ QUYÊN

Giải pháp thông minh cho trường học hiện đại

0

Cơ sở vật chất phải hiện đại, tích hợp được công nghệ vào môi trường giáo dục, dạy học với thực tế tăng cường và thực tế ảo… là những phác họa về 'trường học thông minh'.

Phòng học Trường mầm non Tuổi thơ (Q.8) ngập nước /// Nam Phương

TP.HCM vẫn còn nhiều trường ngập nước sau bão số 9

0
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa kéo dài trong ngày hôm qua tại TP.HCM đã khiến nhiều trường học tại khu vực trũng, thấp như Q.8, Q.9, Q.Bình Thạnh, Thủ Đức bị ngập nước.
Báo Thanh Niên trao tặng 2.000 miếng phản quang ATGT cho tỉnh Bến Tre

Báo Thanh Niên trao tặng 2.000 miếng phản quang ATGT cho tỉnh Bến Tre

0

Ngày 16.11.2018, Báo Thanh Niên đã có buổi chia sẻ và trao tặng 2.000 miếng phản quang an toàn giao thông cho đại diện tỉnh Bến Tre trong Lễ trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 33 doTập đoàn TTC phối hợp cùng Chính quyền tỉnh Bến Tre và Ban giám hiệu 8 trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức.

Học sinh trao đổi cùng thầy cô trong buổi đối thoại /// Ngọc Dương

Rút ngắn khoảng cách thầy trò nhờ công nghệ

0
Với sự phát triển của công nghệ, trường học cũng thay đổi nhưng cốt lõi tình cảm của thầy cô dường như không thay đổi dù biểu hiện có khác ngày xưa. Thầy không chỉ là người rót đầy kiến thức mà còn là người thắp lửa đam mê.
Học sinh trong giờ thể dục /// Bảo Châu

Trường học không giữ xe trên 50 phân khối của học sinh

0

Ngày 30.11, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học. Theo đó, các đơn vị trường học không tổ chức giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50 phân khối.

Trường mầm non Vàng Anh (Q.5, TP.HCM) có giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản /// Bảo Châu

50 giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản

0
50 giáo viên, cán bộ quản lý trường học vinh dự được nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Đây là giải thưởng danh giá của ngành giáo dục và sẽ được trao vào ngày 18.11 tới.
Học viện Intek được sự ủng hộ rất lớn từ ông Bertrand Lortholary (Đại sứ quán Pháp) và ông Vincent Floreani (Tổng lãnh sự quán Pháp)

Trường học không giảng viên, không bục giảng

0
Cách mạng công nghiệp 4.0 thách thức mọi khái niệm về giáo dục truyền thống. Và, Học viện CNTT Intek vừa ra mắt tại TPHCM đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn về một lớp học với giảng viên, bục giảng tồn tại bao đời nay.