trường nội trú
Khi vào học nội trú, học sinh hoàn toàn phụ thuộc vào thầy, cô quản nhiệm. Chỉ một hành động đối xử không công bằng cũng có thể khiến học trò bị tổn thương  /// Lam Ngọc

Nội trú - góc khuất sau cổng trường: 'Vua'…một cõi

11
Bên cạnh những quản nhiệm hết lòng vì học trò, còn có những người xem đây là công việc đầy quyền lực. Họ buộc học trò tuân thủ quy tắc do mình đặt ra, khi trái ý sẽ tìm cách “hành” khiến học sinh bất mãn, khiếp sợ.
Những giờ phút giáo viên quản nhiệm thân thiết với học trò	 
 /// Ảnh: Lam Ngọc

'Cha, mẹ' ở trường

1
Khi ở nội trú, tất cả hoạt động của học sinh (ngay cả việc gấp mền, lau nhà, vệ sinh cá nhân...) hầu như đều được giáo viên quản nhiệm giám sát và chỉ dạy để học sinh vào nếp.
Khi có đồ ăn, học sinh nội trú thường quây quần ăn uống, nói chuyện vui vẻ  /// Lam Ngọc

Nội trú - góc khuất sau cổng trường: 'Nhập ngũ'

3
Môi trường học đường tưởng quen nhưng lạ, tưởng biết nhưng không. Đích thân làm quản nhiệm tại một số trường THPT nội trú ở TP.HCM, phóng viên Thanh Niên sẽ gửi đến bạn đọc những câu chuyện đầy bất ngờ...
Trường nội trú - ấm áp như ngôi nhà thứ hai

Trường nội trú - ấm áp như ngôi nhà thứ hai

0
TP.HCM vừa có thêm một ngôi trường nội trú chất lượng cao khi hệ thống Trường quốc tế Canada chính thức tham gia mô hình giáo dục này với việc công bố đưa Trường THCS -THPT Việt Nam - Canada (gọi tắt là Trường trung học nội trú Việt Nam - Canada hoặc VCBS) vào hoạt động từ tháng 9.2013.
Vào trường dân lập cực…khó

Vào trường dân lập cực…khó

0
Giai đoạn này các trường ngoài công lập ở Hà Nội đang tuyển sinh, số hồ sơ dự tuyển bán ra không hạn chế nhưng để thi được vào trường thì lại không hề đơn giản.
Nước sạch cho trường nội trú

Nước sạch cho trường nội trú

0
Ngày 23.8, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với Báo Thanh Niên và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi lễ bàn giao công trình nước sạch tự chảy cho Trường phổ thông dân tộc nội trú H.Nam Trà My, trị giá 300 triệu đồng.
Cần có quy định cụ thể để xử phạt

Cần có quy định cụ thể để xử phạt

0
Sau khi Thanh Niên ngày 17.2 đăng bài Tù túng môi trường nội trú, nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến đề cập đến điều kiện sinh hoạt học tập ở các cơ sở giáo dục hiện nay quá thiếu, gây rất nhiều khó khăn cho thầy và trò…