trường sa
Được cứu sống, ngư dân quay lại Trường Sa bám biển

Được cứu sống, ngư dân quay lại Trường Sa bám biển

0
Được cứu sống sau khi bị nạn trên ngư trường của quần đảo Trường Sa, ngư dân Trần Đệ, 58 tuổi, quê Bình Thuận đã lên kế hoạch quay về vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc để tiếp tục bám biển.
Len Đao, khi thủy triều xuống  /// Ảnh: Mai Thanh Hải

31 năm sự kiện Gạc Ma - Kỳ 2: Người ở Cô Lin - Len Đao

3
'Hồi ấy, cứ những lúc đối đầu với tàu Trung Quốc, lại nhìn sang Gạc Ma mù mịt sóng, chúng tôi động viên nhau: Gần trăm anh em vừa hy sinh, mình ra sau không thể sợ hãi, không thể để mất đảo lần nữa...'
<i class="e-mag"></i>64 ngôi sao bất tử

64 ngôi sao bất tử

0
31 năm trước, ngày 14.3.1988, tại vùng biển Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân, những người con kiên trung của dân tộc, đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trước sự tấn công trắng trợn và phi lý của nhiều tàu chiến Trung Quốc. Máu các anh hòa vào biển xanh, thành cột mốc khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.
Cột mốc linh thiêng

Cột mốc linh thiêng

0
31 năm đã trôi qua. Có thể vào một lúc nào đó, huyền thoại bất tử của 64 cột mốc linh thiêng đã hy sinh để bảo vệ Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma sẽ được dựng thành phim.
<i class="e-mag"></i>Diễn biến trận 14.3.1988

Diễn biến trận 14.3.1988

0
Đầu năm 1988, Trung Quốc làm ngơ trước sự phản đối của quốc tế, tiếp tục tuyên bố chủ quyền ở quần đảo Trường Sa và liên tục đưa tàu quân sự, dân sự xuống hoạt động bất hợp pháp ở khu vực Trường Sa của Việt Nam với tần suất ngày càng gia tăng cả về quy mô, số lượng, chủng loại… Các tàu quân sự Trung Quốc còn ngăn cản các tàu vận tải của ta ra làm nhiệm vụ tiếp tế lương thực – thực phẩm, củng cố tôn tạo các đảo của ta.